Nhận diện thương hiệu là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Nhận diện thương hiệu là một thành phần quan trọng của bất kỳ công ty nào. Nó không phải là thứ vô hình mà bạn không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy. Thực tế thì ngược lại!  Đó là việc sử dụng thành công các dấu hiệu thị giác, thính giác và thể chất để cho khán giả thấy đặc điểm và thuộc tính của doanh nghiệp bạn mà không cần phải đập đầu vào mắt họ.

Trong những năm gần đây, thiết kế nhận diện thương hiệu đã trở thành một phần thiết yếu của quảng cáo và tiếp thị nhờ vào vòi nước không bao giờ lỗi mốt của các quảng cáo chiếu vào mặt chúng ta ở mọi nơi chúng ta đi qua. Bạn bị tấn công bởi các quảng cáo bất cứ khi nào bạn xem video trên YouTube, chơi trò chơi trên thiết bị di động, cuộn nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn hoặc đọc tin tức. Nó vô tận.

Với suy nghĩ đó, chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết hơn và xem công nhận thương hiệu là gì, tại sao nó lại cần thiết và cách bạn có thể xây dựng sự công nhận thương hiệu của mình.

 

 

Nhận diện thương hiệu là gì và nó hoạt động như thế nào?

Thương hiệu trực quan được tạo thành từ một số yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tên doanh nghiệp, biểu trưng, ​​bao bì, trải nghiệm mở hộp và quảng cáo của bạn. Các yếu tố này kết hợp với nhau giúp khán giả hiểu được đặc điểm và thuộc tính thương hiệu của bạn.

Với ý nghĩ đó, các công ty đặt mục tiêu xây dựng sự công nhận thương hiệu, đó là mức độ mà người tiêu dùng có thể xác định chính xác một sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi nhìn thấy một trong những yếu tố này.

Mục tiêu cuối cùng của việc nhận diện thương hiệu là đạt được mức độ mà khách hàng của bạn ngay lập tức nhận ra thương hiệu của bạn và nhớ lại bạn là ai.

Bây giờ, hãy tiến thêm một bước nữa và nghĩ về bức tranh toàn cảnh hơn.

Khi bạn tưởng tượng một trong những người bạn của mình, bạn chỉ nhớ lại tên của họ? Hay bạn ngay lập tức nghĩ về khuôn mặt của họ? Lần cuối cùng bạn nhìn thấy chúng? Một thời gian thú vị mà bạn đã có với nhau? Bạn cảm thấy thế nào về họ? Hoặc nếu bạn muốn gặp lại họ thật sớm?

Khi một thương hiệu giống như thương hiệu của bạn có thể đạt được sự công nhận đó, đó là một người thay đổi cuộc chơi tuyệt đối và có thể giúp thúc đẩy thành công của bạn một cách đáng kể. Chúng tôi sẽ nói về cách nó có thể giúp bạn dưới đây.

Một trong những thương hiệu được công nhận trên thế giới là Apple. Nhưng làm thế nào họ đến được đó?

Họ đầu tư rất nhiều vào thương hiệu của họ. Bộ phận tiếp thị của họ cố gắng hết sức để đảm bảo các yếu tố hình ảnh, âm thanh và vật lý hoạt động gắn kết nhằm nâng cao thương hiệu của họ.

Hãy cùng xem cách Apple sử dụng những yếu tố này để tăng cường nhận diện thương hiệu của họ.

 

+ Dấu hiệu trực quan

Các dấu hiệu trực quan như logo của Apple hoặc dấu ngoặc kép của Nike có thể nhận biết ngay lập tức và củng cố sự công nhận của thương hiệu. Một logo được thiết kế kém có thể phản ánh không tốt về thương hiệu tổng thể, đó là lý do tại sao các công ty nỗ lực rất nhiều vào thiết kế logo của họ.

Logo thường được coi là “bộ mặt” của một công ty, vì vậy không có gì lạ khi các thương hiệu muốn có một logo đẹp để đại diện cho họ.

 

+ Tín hiệu âm thanh

Bạn đã bao giờ xem video YouTube hoặc nghe một bài hát có chất lượng âm thanh thấp chưa? Nó làm giảm trải nghiệm tổng thể và thậm chí có thể để lại vị chua trong miệng của bạn.

Các chuyên gia xây dựng thương hiệu hiểu nhu cầu về âm thanh chất lượng cao, vì đôi tai của khách hàng cũng quan trọng như đôi mắt của họ. Những bài hát hấp dẫn và những bản hit số một nghe có vẻ tuyệt vời bởi vì rất nhiều công sức và nỗ lực dành cho việc dọn dẹp âm thanh để mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Hãy xem bất kỳ quảng cáo nào của Apple và chú ý đến mức độ sắc nét và rõ ràng của âm nhạc và hiệu ứng âm thanh; nó không phải là tình cờ.

Việc tạo ra trải nghiệm âm thanh tuyệt vời như vậy sẽ làm tăng sự công nhận thương hiệu của Apple như một công ty coi trọng chất lượng cao.

+ Các dấu hiệu vật lý

Một cách khác mà Apple tạo ra sự khác biệt so với sự cạnh tranh với các sản phẩm tương tự là xây dựng thương hiệu vật lý của mình. Apple thiết kế các sản phẩm và bao bì của họ sao cho mượt mà và thoải mái nhất có thể. Những chiếc iPhone, iPad và MacBook mới nhất thật thú vị khi nhìn, chạm và sử dụng.

Họ là một trong những công ty đầu tiên biến việc mở hộp thành một trải nghiệm bằng cách sử dụng bao bì chất lượng cao, gói cẩn thận và đặt tất cả các phụ kiện bổ sung như cáp sạc, bộ điều hợp và tai nghe gọn gàng trong hộp.

Kết hợp với tất cả các yếu tố hình ảnh và âm thanh, Apple đã thành công nâng tầm nhận diện thương hiệu của họ lên mức cao ngất ngưởng.

 

Xem thêm:  5 bí mật để tạo ra một logo bắt mắt

 

Tại sao Nhận diện thương hiệu lại quan trọng

 

Nhiều công ty bán các mặt hàng hoặc dịch vụ tương tự.

Một trong những điều chính giúp tách một công ty khỏi sự cạnh tranh trên thị trường là thương hiệu của công ty đó và mức độ nhận diện thương hiệu của họ.

Hãy tưởng tượng có hai công ty cùng bán các sản phẩm giống nhau, chẳng hạn như thảm tập yoga. Có rất ít sự khác biệt giữa các tấm thảm. Yếu tố quyết định thường sẽ là thương hiệu có mức độ nhận biết cao nhất (miễn là nó tích cực!), Bởi vì khách hàng có xu hướng tin tưởng vào những thương hiệu mà họ nhận ra nhiều hơn những thương hiệu mà họ chưa từng nghe đến.

Sự công nhận thương hiệu này là lý do tại sao một công ty có thể thành công hơn công ty kia. Đó là lý do tại sao, khi khách hàng đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ mới, trước tiên họ sẽ xem qua Nike so với đối thủ cạnh tranh

 

Thông tin liên hệ

 

Điện Thoại 0975 465 591 ( Ms Hoài Thương )

mail hoaithuong@incucre.com

 

Điện Thoại 0982 068 805 ( Ms Ý Nhi )             

mail ynhi@incucre.com

 

Điện Thoại 0903 880 605 ( Ms Minh Giao )     

mail minhgiao@incucre.com

 

Điện Thoại 0932 023 386 ( Ms Mỹ Kiên )         

mail mykien@incucre.com

 

Xem thêm: In card lấy ngay

Quảng cáo


Quảng cáo 2