Các xu hướng thiết kế logo mà bạn nên biết trong năm 2021

Bây giờ chúng ta đã bước sang năm mới, chúng tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu thực hiện một cuộc kiểm tra nhanh một số xu hướng thiết kế logo hàng đầu tạo được dấu ấn trên web.

Giống như các mùa và phong cách, các thiết kế logo phổ biến phát triển theo thời gian. Màu sắc thường xuyên đi đầu xu hướng; trong những năm khác, hình dạng dẫn đầu. Và, giống như một chiếc túi xách cổ điển hoặc một loại rượu vang trưởng thành, các thiết kế logo chiếm ưu thế thường gợi nhớ đến các xu hướng cũ trong tính mới của chúng.

Nếu bạn sắp thiết kê logo theo yêu cầu của riêng mình , hãy nhớ: Một số logo có giá trị vượt thời gian, trong khi những logo khác cần phải thực hiện những thay đổi tinh tế để theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng. Mặc dù đúng là việc tạo ra một biểu tượng độc đáo có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật, nhưng bạn không muốn nhúng tay vào một thiết kế logo mà sau này sẽ bị cáo buộc là lỗi thời – bởi vì nó sẽ gửi cho khán giả của bạn thông điệp rằng doanh nghiệp của bạn cũng vậy. quá khứ của nó.

Vì vậy, với tinh thần tạo ra một logo có thể theo kịp các đối thủ cạnh tranh, hoặc thậm chí chỉ cho một số cảm hứng thiết kế cũ đơn thuần, đây là những xu hướng thiết kế logo 2021 đang thịnh hành vào năm 2021.

 

1. Tông màu tự nhiên mô phỏng thiên nhiên

 

Với năm 2020 là một năm mà chúng ta bị nhốt bên trong, năm 2021 hướng tới một năm tràn ngập thiên nhiên và #earthtonesonly.

Chủ đề thiết kế đang phát triển này tạo ra một cảm giác thoáng đãng về sự đơn giản, tĩnh lặng và hài hòa. Và, đó là một lời nhắc nhở tuyệt vời để dành một giây để ngửi hoa hồng.

Điều tuyệt vời về điều này là nó sẽ mang lại cho logo của bạn một cái nhìn cân đối và gọn gàng bất kể bạn chọn phần nào của chủ đề.

Sử dụng các hình dạng của thiên nhiên trong một đường viền lá đơn giản có thể là chính xác những gì biểu trưng của bạn cần hoặc bạn có thể chọn bảng màu xanh lá cây và nâu nhẹ nhàng để giúp biểu trưng của bạn nở rộ.

Bạn không cần phải là một doanh nghiệp theo định hướng môi trường để sử dụng chủ đề này như một biểu tượng của sự khởi đầu và tăng trưởng mới.

 

2. Hình dạng Hình học Đơn giản

 

 

Một thiết kế logo hiện đại thường dựa trên các yếu tố biểu tượng. Năm nay, chúng tôi đang đưa nó lên một tầm cao bằng cách sử dụng các hình dạng cổ điển để tạo thành một thiết kế logo tuyệt vời.

Hãy coi các biểu tượng là mục đích của bạn đối với phong cách thiết kế này, nhưng không phải là thứ gì đó quá vương giả hoặc bận rộn.

Xu hướng này sẽ nhấn mạnh các khía cạnh mềm mại và đơn giản của thiết kế trong khi mang lại cho một logo cấu trúc mà nó cần. Hãy nghĩ về cách một biểu tượng có thể chuyển thành một con tem. Để nó duy trì cấu trúc bên trong kết cấu mềm mại của mực con dấu, hình dạng hình học là điều bắt buộc để giữ thiết kế lại với nhau.

3. Phối màu làm dịu

Các tông màu đơn sắc, ít màu  sẽ dẫn đầu trong hầu hết các dịch vụ thiết kế logo năm nay. Nhưng, nó là chủ đề riêng của nó ngoài điều đó.

Có một bảng màu đơn giản cho phép bạn tự do hơn trong thiết kế. Hãy nghĩ về điều đó, nếu bạn có màu sắc lớn và thiết kế điên rồ, logo của bạn sẽ tạo ra một sự rung cảm rất mạnh và ồn ào. Điều này là tốt cho một số thương hiệu, nhưng không phải cho tất cả.

Nếu bạn giảm tông màu của bảng màu, bạn có cơ hội phát triển sự kết hợp giữa phông chữ và ký hiệu. Vì yếu tố màu sắc kết hợp nó với nhau, biểu tượng sẽ trông bình tĩnh, thư giãn và sạch sẽ.

Màu tắt mang lại cảm giác an toàn và bảo mật. Điều quan trọng cần nhớ là sắp ra mắt vào năm 2020, rất nhiều người trong chúng ta khao khát điều đó. Vì vậy, hãy chơi theo nhu cầu của con người và thiết kế logo có tông màu nhẹ nhàng của bạn!

4. Chuyển động tĩnh

 

Nhiều người trong chúng ta có thể ghét phải thừa nhận, năm 2020 dẫn chúng ta xuống hố thỏ của TikTok, và cùng với đó là xu hướng trục trặc.

Vì vậy, tại sao không chấp nhận vào năm 2021 bằng cách hoàn toàn chấp nhận thực tế rằng trục trặc là mát mẻ. Nó đưa chúng ta trở lại TV nhiễu hạt nhưng cũng đưa chúng ta vào tương lai với cảm giác và sự phấn khích đối với các tần số chưa được ghi nhận.

Cho dù ngành của bạn là nhiếp ảnh cổ điển hay tương lai của công nghệ cao, trục trặc có thể phù hợp với bạn vì tính linh hoạt của nó.

Hãy để khách hàng cảm nhận được sự rung động của thông điệp và thương hiệu của bạn bằng cách thiết kế logo của bạn với sự chuyển động tĩnh.

5. Thiết kế hiện đại tích hợp phim hoạt hình

 

 

Có một cái gì đó thú vị và thú vị về phim hoạt hình – có thể là do chúng ta lớn lên khi xem chúng. Bây giờ họ đang trở lại trong thiết kế logo.

Nhiều công ty đang chọn một ‘ linh vật ‘ để đại diện cho thương hiệu của họ và nó đang hoạt động rất tốt. Điều này không chỉ thổi luồng sinh khí mới vào một logo cũ mà còn cho phép tạo ra sự đa dạng.

Bạn có thể chọn ghép ký tự của mình với văn bản, điều này mang lại cảm giác năng động hơn cho logo của bạn – ví dụ: bạn có thể gắn thẻ kinh doanh với văn bản và áo phông của nhân viên với ký tự đó.

Định dạng logo này cũng giúp bạn thâm nhập vào các nền tảng xây dựng thương hiệu khác. Bạn có thể nhân cách hóa nhân vật của mình và làm cho nhân vật đó trở nên sống động trong các clip ngắn trên mạng xã hội.

Hãy nghĩ về cách một nhân vật có thể mô phỏng các mục tiêu xây dựng thương hiệu của bạn và bắt đầu từ đó. Hãy xem xu hướng này như một cách để trở nên vui tươi và nổi bật giữa đám đông.

6. Biến mất Chữ cái và Văn bản

 

 

Biểu trưng Wordmark chắc chắn và đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết chính xác họ đang tương tác với thương hiệu nào. Với sự phát triển trong thiết kế đồ họa và tự do tạo phông chữ của riêng bạn, văn bản có một mục đích mới.

Năm nay, chúng ta đang thấy các dấu từ hiệu ứng chủ nghĩa tối giản với giao diện tuyệt vời của không gian âm và văn bản biến mất.

Những phần còn thiếu của các chữ cái hoặc từ mang lại ấn tượng về sự bí ẩn và giúp thu hút sự chú ý của khán giả. Chỉ cần đảm bảo không đưa nó đi quá xa nơi biểu tượng của bạn không thể đọc được.

Một cách thú vị khác để kết hợp thiết kế hấp dẫn này là sử dụng không gian âm trong thiết kế của bạn để giúp nó tạo thành hình dạng phù hợp cho thương hiệu của bạn. Hãy nghĩ đến FedEx nơi có một mũi tên trong khoảng trống âm giữa ‘E’ và ‘x’.

7. Gradients

Khi chúng ta nói về gradient trong dịch vụ thiết kế logo  , tôi muốn bạn đưa hình ảnh của gradient một bóng ra khỏi đầu bạn. Khi sử dụng gradient năm nay, hãy nghĩ đến những màu sắc tươi sáng được pha trộn để tạo ra một cảm giác nhẹ nhàng và an toàn nhưng chiết trung.

Và để giúp nâng cao biểu tượng gradient của bạn hơn nữa, hãy thử thiết kế 3-D ? Sử dụng sự trợ giúp của bóng đổ và vùng sáng để làm cho gradient của bạn thực sự nổi bật .

Bạn không cần thiết kế logo với hàng tỷ màu sắc, nhưng hãy sử dụng hai thứ nói lên bạn và thương hiệu của bạn và kết hợp chúng với nhau để tạo ra hình ảnh hoàn hảo cho trang web, áo thun hoặc mũ xô mới của bạn.

Nếu phong cách này phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy vui vẻ với nó! Hãy để cầu vồng bên trong của bạn tỏa sáng trên thiết kế logo tiếp theo của bạn

 

Xem thêm: In card visit tphcm

Quảng cáo


Quảng cáo 2