5 bí mật để tạo ra một logo bắt mắt

Một logo nhằm thu hút sự chú ý  của mọi người và làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ đối với cả khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng. Trong nhiều trường hợp, logo có thể dễ nhận biết hơn tên của công ty, cùng với tất cả các nội hàm của nó. Đây là lý do tại sao bạn cần làm cho logo của mình bắt mắt nhất có thể nếu bạn định làm một logo – và bạn cần nó. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách làm theo một vài bước đơn giản đã được chứng minh là có tác dụng nhiều lần.

Cần lưu ý rằng logo không chỉ là đại diện cho công ty hoặc thương hiệu của bạn. Chúng cũng là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất mà bạn sẽ có được, vì lý do chính đáng. Chúng dễ nhớ hơn nhiều, có thể được liên kết ngay với các sản phẩm và dịch vụ của bạn và sẽ gắn bó trong ký ức của mọi người. Khách hàng dễ gợi lên logo của bạn hơn tên công ty của bạn và nó có thể ảnh hưởng đến thói quen mua hàng của họ.

 

Phương pháp KISS

Một trong những quy tắc quan trọng nhất khi làm logo là làm cho chúng càng đơn giản càng tốt. Đây là nơi bạn làm theo phương pháp KISS hoặc Keep It Simple Silly! Khái niệm này đủ dễ làm theo nghĩa là bạn phải làm cho logo của mình dễ tạo, dễ hiểu và dễ nhân rộng. Hãy nghĩ về những thương hiệu phổ biến nhất hiện nay và bạn sẽ thấy rằng hầu hết chúng đều là những chữ cái giao nhau hoặc hình lại.

Ngoài ra còn có các biểu trưng đại diện trực quan hoặc vật lý cho thương hiệu, mô hình, công ty hoặc doanh nghiệp của họ. Một trong những dòng xe nổi tiếng nhất là dòng xe sang của Jaguar , có tượng một con mèo lớn. Một ví dụ khác là thương hiệu xe cơ bắp Mustang của Mỹ với biểu tượng chú ngựa được đóng dấu trên vỉ nướng của xe. Điều này làm cho cả hai thương hiệu xe hơi dễ nhớ và tăng thêm sự hấp dẫn của chúng vì chúng được coi là biểu tượng địa vị.

 

thiet ke logo gia re tphcm

 

Làm cho nó táo bạo và sống động

Bạn sẽ muốn làm cho logo của mình càng đậm và sống động càng tốt, và bạn có thể bắt đầu với thiết kế. Tự hỏi bản thân xem bạn muốn gửi thông điệp gì với logo mà bạn sẽ thực hiện. Bạn đang nhắm mục tiêu ai và họ sẽ phản ứng như thế nào với logo của bạn? Bạn càng có thể phù hợp với sở thích của khách hàng mục tiêu càng gần thì càng tốt.

Nếu bạn đang cần ý tưởng, có rất nhiều ví dụ bạn có thể tìm thấy trên web. Công việc của các nhà thiết kế khác cung cấp các ví dụ về những điều thú vị cần làm với bảng hiệu đèn neon dẫn đầu  để thu hút khách hàng. Khi mọi người nhìn thấy các dấu hiệu đèn neon, nó sẽ kích hoạt một bộ kích hoạt bẩm sinh trong não của họ, khiến họ phải chú ý. Ngay cả khi bạn không làm việc với các bảng hiệu đèn neon, bạn vẫn có thể lấy cảm hứng từ các tác phẩm hiện có khi thực hiện các tác phẩm của mình.

 

Xem thêm:  6 lợi ích hàng đầu của in nhãn bằng kỹ thuật số

 

Thoát khỏi xu hướng

Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, thì bạn phải thoát ra khỏi những xu hướng mà mọi người đều chạy theo. Bạn không thể thu hút sự chú ý của khách hàng nếu bạn giống như những người khác vì bạn sẽ đơn giản và nhàm chán. Trên thực tế, bạn sẽ muốn đi ngược lại vấn đề nếu có thể, miễn là bạn tin tưởng vào sản phẩm của mình. Nếu bạn có thể chắc chắn rằng mọi người sẽ thích những gì bạn cung cấp, hãy làm cho logo của bạn trở nên đáng nhớ một cách rõ ràng.

Đây cũng là phần mà bạn là người thiết lập xu hướng vì nó lâu dài hơn rất nhiều. Những người đi theo đuôi của những người khác sẽ hiếm khi có những đóng góp hoặc ấn tượng lâu dài đối với những người mà họ muốn thu hút. Trở thành người đầu tiên, người giỏi nhất và người được ưu tiên nhất là những gì có thể đưa bạn đến cuối cùng với tư cách là người chiến thắng. Vì vậy, hãy chống lại sự thôi thúc làm những gì mọi người khác đã và đang làm nếu bạn muốn ghi dấu ấn của mình.

 

Thiết kế logo giá rẻ

 

Khách hàng và quan điểm khách hàng

Bạn luôn nên xem xét quan điểm của khách hàng và khách hàng của mình khi làm logo cho công ty của mình. Họ sẽ nghĩ gì hoặc cảm thấy gì khi nhìn thấy biểu tượng của toàn bộ doanh nghiệp của bạn ở dạng vật chất? Kịch bản lý tưởng là họ sẽ ngạc nhiên, ấn tượng hoặc phấn khích vì những gì biểu trưng đại diện. Những gì bạn không muốn là họ cảm thấy thất vọng, tức giận, hoặc tệ nhất là xung quanh sau khi bạn công bố logo.

Kết quả tồi tệ nhất mà bạn có thể nhận được từ logo của mình là sự thờ ơ của khách hàng vì họ sẽ quên bạn. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn nghiên cứu khách hàng của mình với khả năng tốt nhất của bạn và thực hiện các cuộc khảo sát. Tạo nhiều biểu trưng và xem mọi người sẽ phản hồi với biểu trưng nào nhất và lặp lại điều này trong các lĩnh vực khác nhau. Các nhóm bạn khảo sát càng đa dạng thì dữ liệu càng rõ ràng.

 

Xem thêm:  In decal logo công ty giá rẻ

 

Làm cho nó mãi mãi xanh tươi

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy cố gắng đưa ra một biểu tượng sẽ tồn tại lâu dài với bạn khi công ty tồn tại . Bạn có thể cần thực hiện một số chỉnh sửa sau mỗi vài thập kỷ hoặc lâu hơn, nhưng hình dạng và thiết kế chung phải giống nhau.

Điều này rất quan trọng để kéo dài thời gian khách hàng quen thuộc với thương hiệu của bạn. Họ tiếp xúc với logo của bạn càng lâu, họ càng liên kết bạn với những phẩm chất mà bạn được biết đến.

 

Phần kết luận

Việc thiết kế logo doanh nghiệp có thể là một thời điểm quan trọng đối với công ty của bạn vì nó sẽ đóng vai trò quan trọng nào. Logo của bạn sẽ là biểu tượng, dấu ấn của bạn và khía cạnh đáng nhớ nhất của bạn. Mọi người sẽ liên kết nó với mọi thứ bạn làm, từ sản phẩm đến danh tiếng của bạn. Logo càng đáng nhớ thì bạn càng có lợi, vì vậy bạn cần phải làm đúng

 

Thông tin liên hệ

 

Điện Thoại 0975 465 591 ( Ms Hoài Thương )

mail hoaithuong@incucre.com

 

Điện Thoại 0982 068 805 ( Ms Ý Nhi )             

mail ynhi@incucre.com

 

Điện Thoại 0903 880 605 ( Ms Minh Giao )     

mail minhgiao@incucre.com

 

Điện Thoại 0932 023 386 ( Ms Mỹ Kiên )         

mail mykien@incucre.com

Quảng cáo


Quảng cáo 2