12 lỗi thường gặp về logo và cách khắc phục

Logo của bạn là phần đầu tiên của thương hiệu mà mọi người nhìn thấy. Đây cũng là biểu tượng trung tâm cho cách mọi người nhớ đến bạn và cách họ tạo liên tưởng về thương hiệu của bạn. Mặc dù thật tuyệt khi khám phá khả năng sáng tạo của bạn khi thiết kế logo , nhưng có một vài sai lầm phổ biến có thể làm giảm giá trị của một thiết kế logo công ty tuyệt vời khác.

May mắn thay, những loại lỗi này rất dễ sửa nếu bạn biết mình đang làm gì. Chúng tôi đã chỉ ra những lỗi logo hàng đầu trong các danh mục mà chúng thường xuất hiện nhất: Màu sắc, Hình dạng & Biểu tượng và Kiểu chữ. Bạn đã sẵng sàng hãy cùng tìm hiểu nhé?

 

 

Màu sắc

Một số thiết kế logo công ty tồi tệ nhất mà chúng tôi từng thấy liên quan đến việc sử dụng màu sắc kém. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải và cách bạn có thể tránh chúng:

 

Sai lầm # 1: Sử dụng màu sắc biểu trưng không liên quan đến thương hiệu của bạn

Về bản chất, màu sắc có liên quan đến cảm xúc của chúng ta như những tín hiệu giúp chúng ta định hướng thế giới. Hãy coi màu sắc là một phần của tính cách hoặc ngôn ngữ cơ thể của thương hiệu của bạn.

Với ý nghĩ này, logo của bạn cần phản ánh thương hiệu của bạn . Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất về logo mà bạn có thể mắc phải là sử dụng màu sắc không xuất hiện ở bất kỳ đâu trong bộ nhận diện thương hiệu của bạnĐây là điều tối kỵ và cần phải tránh bằng mọi giá.

 

Sai lầm # 2: Sắc thái và sắc thái không nhất quán

Tông màu và sắc thái xác định cách thức một tông màu thuần khiết xuất hiện với chúng ta.

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến các màu không kết hợp tốt với nhau là chúng có độ bão hòa và giá trị khác nhau. Trừ khi bạn là một nhà thiết kế dày dạn kinh nghiệm, việc tạo ra một tác phẩm có tông màu đỏ thuần với màu xanh dương nhạt là điều CỨNG ĐƯỢC.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ bên dưới, bạn sẽ thấy ý của chúng tôi.

Xem cách các tông màu tinh khiết hơn ở hàng trên cùng hoạt động tốt hơn với các màu trong hàng của chúng, thay vì với các tông màu ở hàng dưới cùng?

 

 

Chọn màu biểu trưng có độ bão hòa và giá trị tương tựNó cho thấy mức độ quan tâm đến quá trình thiết kế của bạn và cam kết về tính nhất quán trong thiết kế thương hiệu của bạn.

Logo Mastercard là một ví dụ tuyệt vời: hãy để ý xem màu sắc của mỗi màu giống nhau như thế nào? Bây giờ hãy tưởng tượng nếu vòng tròn màu đỏ trở nên ít bão hòa hơn 50%. Liệu màu đỏ nhạt có phù hợp với màu sắc tươi sáng của phần còn lại của logo không? Chắc là không!

 

Sai lầm # 3: Sử dụng quá nhiều màu

Được rồi, đôi khi nó hoạt động (lấy ví dụ như logo NBC). Nhưng trừ khi bạn thực sự bán bùa may mắn, nói chung không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn sử dụng mọi màu sắc có thể.

Trên thực tế, việc sử dụng quá nhiều màu báo hiệu rằng bạn không thể quyết định chọn bảng màu nào, từ đó làm cho đặc điểm thương hiệu của bạn không rõ ràng — và do đó ít có khả năng gây được tiếng vang với khán

giả mục tiêu của bạn.

 

 

Logo Pepsi là một ví dụ tuyệt vời về sự kết hợp màu sắc đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy chú ý cách Pepsi cũng sử dụng khoảng trắng âm để phá vỡ các màu sắc và nhấn mạnh sự tương phản của chúng.

Tốt nhất, nó sẽ giúp làm việc với hai đến ba màu có mối quan hệ rõ ràng với nhau. (Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy xem một số cách kết hợp màu sắc của chúng tôi để lấy cảm hứng).

 

Sai lầm # 4: Sử dụng biểu trưng gradient mà không đánh giá cao ngữ cảnh của chúng

Trong thế giới kỹ thuật số luôn hoạt động của chúng ta, logo gradient đang trở thành biểu tượng chính cho nhiều doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một lời khuyên cho những người khôn ngoan: những logo này có các quy tắc thiết kế nghiêm ngặt về vị trí của độ dốc và tốc độ chuyển đổi giữa các màu sắc. Đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy tắc gradient được sử dụng trong biểu trưng và mọi nơi khác trong thương hiệu của bạn.

Ví dụ, các nguyên tắc về logo và thương hiệu của Mozilla là một cách tuyệt vời để hiểu mức độ chi tiết đi vào việc sử dụng các gradient của logo trên một bản sắc thương hiệu rộng hơn.

 

Hình dạng và biểu tượng

Ẩn sau hàng tấn logo thất bại là sự thiếu nhạy cảm với hình dạng và biểu tượng. Vì cả hai yếu tố này đều là một phần không thể thiếu trong cách logo của bạn mang ý nghĩa, điều quan trọng là bạn phải biết nên làm gì và không nên làm gì.

 

Sai lầm # 5: Sử dụng vùng chứa không đúng cách

Như bạn có thể thấy, vùng chứa là một cách tuyệt vời để đưa văn bản vào ngữ cảnh. Nhưng bạn cần phải có được sự cân bằng phù hợp.

Quá lớn và văn bản biểu trưng của bạn sẽ bị lấn át bởi không gian thừa. Quá nhỏ và biểu trưng kém của bạn sẽ bị đóng hộp. Tương tự, việc sử dụng sai kiểu hộp chứa sẽ làm giảm biểu trưng của bạn.

Theo nguyên tắc chung, hãy tự hỏi bản thân xem việc bổ sung hộp chứa có tăng cường hay làm mất đi biểu trưng của bạn hay không.Hãy thử các cách kết hợp khác nhau cho đến khi bạn chạm vào thứ gì đó hoạt động trực quan.

 

Sai lầm # 6: Dấu hiệu logo không phù hợp

Dấu hiệu biểu trưng của bạn là biểu tượng được sử dụng dọc theo hoặc tách biệt với văn bản biểu trưng của bạn. Các nhãn hiệu logo tuyệt vời có mối quan hệ đơn giản nhưng hiệu quả với văn bản logo và cũng có thể hoạt động riêng lẻ.

Các nhãn hiệu biểu trưng xấu sẽ tranh giành sự chú ý, không có ý nghĩa gì và làm giảm giá trị thương hiệu của bạnĐảm bảo rằng nhãn hiệu biểu trưng bạn sử dụng có một số liên quan đến văn bản, ngay cả khi nó siêu đơn giản.

Ví dụ, không gian đầu có dấu logo cơ bản nhất từ ​​trước đến nay. (Theo nghĩa đen, nó chỉ là một hình tròn).

Tại sao nó hoạt động tốt như vậy? Vì nó phù hợp với thương hiệu. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy hình tròn không hoàn hảo như thế nào. Cho rằng Headspace tạo ra một ứng dụng chánh niệm, nhãn hiệu logo ghi lại một cách xuất sắc ý tưởng chấp nhận mọi thứ như chúng vốn có. Cách tốt nhất để tránh những sai lầm khi thiết kế logo online là sắp xếp logo phù hợp với thương hiệu của bạn một cách rõ ràng và đơn giản nhất có thể.

 

Sai lầm # 7: Không có hệ thống phân cấp trực quan

Cần có một mối quan hệ rõ ràng giữa các phông chữ bạn đã chọn tuân theo một hệ thống phân cấp thiết kế hợp lý và trực quan. Con mắt muốn đi đâu đầu tiên? Chúng tôi nhận được thông tin gì và theo thứ tự nào? Có một dòng chảy tự nhiên giữa nhãn hiệu logo, phông chữ chính và phông chữ phụ không?

 

Hệ thống phân cấp thị giác là tất cả về việc thiết kế sao cho phù hợp với thói quen tự nhiên của mắt Đầu tiên chúng ta nhìn thấy những thứ lớn, độ tương phản cao và màu sắc tươi sáng, tiếp theo là những thứ nhỏ, độ tương phản thấp và màu sắc buồn tẻ.

 

Sai lầm # 8: Quy mô khó hiểu

Tỷ lệ có thể có tác động rất lớn đến cách chúng ta xử lý hình ảnh. Ngay cả những thay đổi đơn giản về quy mô của các yếu tố logo của bạn cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải là có một nhãn hiệu logo LỚN, với một dòng văn bản nhỏ xíu. Như chúng ta đã thảo luận, phân cấp trực quan là thiết kế bằng mắt thường. Điều này có nghĩa là tạo ra sự hài hòa giữa quy mô của mọi yếu tố trong logo của bạn.

 

Kiểu chữ

Phông chữ là một ví dụ cổ điển của câu châm ngôn cũ, “không phải là những gì bạn nói, mà là cách bạn nói.” Với suy nghĩ đó, việc lựa chọn phông chữ phù hợp là một phần quan trọng trong thiết kế logo của bạn. Một trong những lỗi logo phổ biến nhất mà chúng ta thấy là việc sử dụng kém kiểu chữ ở dạng này hay dạng khác.

 

Sai lầm # 9: Chọn phông chữ không phù hợp

Điều quan trọng là chọn một phông chữ phù hợp với câu chuyện và mục đích thương hiệu của bạn.Ví dụ: nếu bạn điều hành một công ty công nghệ tiên tiến, bạn có thể không muốn có một phông chữ thảo, phức tạp hoặc kiểu cũ.

Tương tự, hãy đảm bảo rằng phông chữ của bạn có đủ độ tương phản để có thể nhìn thấy một cách dễ dàng. Quá ít trọng lượng hoặc thiếu sự khác biệt giữa văn bản và màu nền của bạn khiến mọi người khó đọc biểu trưng của bạn.

Phông chữ của bạn phải phù hợp với đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Sans serif, phông chữ hiện đại, là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì tính linh hoạt và khả năng hiển thị của chúng trên các phương tiện khác nhau. Khám phá các phông chữ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một phông chữ phản ánh câu chuyện thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn.

 

Sai lầm # 10: Căn chỉnh và chỉnh sửa cẩu thả

Nếu bạn không sử dụng biểu trưng đồ họa hoặc phông chữ tùy chỉnh, nói chung, bạn muốn văn bản biểu trưng của mình được sắp xếp đúng cách.

Hãy ghi nhớ rằng chúng ta thường đọc từ trái sang phải trong thế giới nói tiếng Anh, trong những gì được biết đến như một chiếc F-pattern .

Đối với kerning (khoảng cách giữa các chữ cái), một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải với phông chữ logo là áp dụng khoảng cách bằng nhau thay vì khoảng cách quang học. Thay vì sử dụng khoảng cách chính xác bằng nhau giữa các chữ cái, hãy tập trung vào việc làm cho phông chữ của bạn có thể đọc được.

Vì lợi ích của PG còn lại, chúng tôi sẽ tránh hiển thị các ví dụ ở đây, nhưng hãy cố gắng cho bạn và google “kerning sai lầm” để có được ý tưởng về mức độ quan trọng của một yếu tố này.

 

Sai lầm # 11: Ghép nối phông chữ không hợp lệ

Những màn trình diễn xứng đáng với giải Oscar thường có sự tham gia của các bạn diễn tuyệt vời. Christian Bale có Heath Ledger, Russell Crowe có Joaquin Phoenix, John Malkovich và John Malkovich.

Theo cách tương tự, các phông chữ phụ trong biểu trưng của bạn phải hỗ trợ một cách có ý nghĩa phông chữ chính của bạn. Một sai lầm phổ biến của nhận làm logo theo yêu cầu liên quan đến việc ghép nối các phông chữ không khớp.

Phông chữ chính nên mô tả đơn vị thông tin đáng nhớ nhất – như tên công ty của bạn, trong khi phông chữ phụ được sử dụng để cho mọi người biết bạn làm gì.

Và dù bạn làm gì, đừng sử dụng nhiều hơn một thiết kế phông chữ phức tạp!

 

Sai lầm # 12: Các khẩu hiệu logo tồn tại mãi mãi!

Nhanh chóng. Đơn giản. Đến điểm. Cho mọi người biết bạn là ai với khẩu hiệu logo của bạn , nhưng đừng mắc sai lầm khi cho mọi người đọc một bài luận.

 

Các khẩu hiệu logo tuyệt vời hoặc mang tính mô tả (chúng cho mọi người biết bạn làm gì) hoặc chúng sáng tạo (chúng cho mọi người biết điều gì đó về tính cách của bạn và giá trị của những gì bạn cung cấp).

 

Tự hỏi bản thân những câu hỏi này

Cuối cùng, mọi người mắc lỗi với logo của họ vì họ không tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. Để tránh điều này, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi về biểu trưng của mình từ góc độ của người xem:

  • Bạn có thể nhìn thấy logo rõ ràng?
  • Nó trông có tốt không?
  • Nó có ý nghĩa trực quan không?
  • Các màu có kết hợp với nhau không?
  • Logo có phù hợp với nhận diện thương hiệu của bạn không?
  • Nó sẽ hoạt động với nhiều phương tiện khác nhau – báo in, web và mạng xã hội?

Thiết kế là việc chứng minh cho từng lựa chọn bạn đưa ra về mặt khái niệm. Mặc dù có thể hấp dẫn để thêm mười hình dạng, mười lăm phông chữ, ba vùng chứa và toàn bộ phổ màu vào biểu trưng của bạn, nhưng điều này sẽ không mang lại cho khách hàng ấn tượng rằng bạn đang kiểm soát.

Học những điều cơ bản về thiết kế logo cho phép bạn phá vỡ các quy tắc một cách hiệu quả, khi cần thiết. Cho đến lúc đó, hãy tránh những sai lầm về logo bằng cách giữ mọi thứ đơn giản.

Khách hàng của bạn càng phải làm ít việc để hiểu và tin tưởng thương hiệu của bạn thì càng tốt!

 

Thông tin liên hệ

 

Điện Thoại 0932 023 386 ( Ms Mỹ Kiên )         

mail mykien@incucre.com

 

Điện Thoại 0975 465 591 ( Ms Hoài Thương )

mail hoaithuong@incucre.com

 

Điện Thoại 0982 068 805 ( Ms Ý Nhi )             

mail ynhi@incucre.com

 

Điện Thoại 0903 880 605 ( Ms Minh Giao )     

mail minhgiao@incucre.com

Quảng cáo


Quảng cáo 2