10 Mẹo thiết kế tờ rơi để tăng cường chiến dịch tiếp thị của bạn

In tờ rơi là một cách tuyệt vời để quảng cáo doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng, cách tiếp thị hiệu quả nhất là đơn giản, giá cả phải chăng và đáng tin cậy, và tờ rơi chính xác là như vậy. Một thiết kế tờ rơi quảng cáo mạnh mẽ sẽ đẹp, đáng nhớ và kích thích tư duy. Vẻ đẹp đơn giản của nó là bạn có thể tiếp cận và chạm vào nó. Nó thu hút chúng ta ở mức độ vật lý. Điều này giúp tạo ra một kết nối lâu dài với người tiêu dùng, biến tờ rơi trở thành một cách hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn . Kết hợp giữa kỹ thuật thủ công vững chắc, thiết kế thông minh và cách kể chuyện hấp dẫn, các thiết kế tờ rơi hiệu quả sẽ thu hút và truyền cảm hứng cho mọi người. Cho dù bạn thuê một nhà thiết kế đồ họa hay tự mình làm, thiết kế là chìa khóa để đảm bảo lợi tức đầu tư vững chắc. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua mười mẹo thiết kế tờ rơi để giúp bạn tạo tờ rơi hoàn hảo để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

 

Chức năng trên biểu mẫu

 

Tờ rơi của bạn phải có chức năng, dễ đọc và rõ ràng

 

Mặc dù tờ rơi của bạn cần phải bắt mắt, thẩm mỹ và đáng nhớ, chúng ta sẽ đến phần thiết kế sau. Đầu tiên và quan trọng nhất, tờ rơi của bạn phải hoạt động tốt. Bạn không phải là Michelangelo vẽ Nhà nguyện Sistine; bạn là một doanh nghiệp đang cố gắng bán một sản phẩm. Bạn cần đảm bảo rằng tiếp thị của bạn ngắn gọn, dễ đọc và rõ ràng. Đảm bảo rằng tờ rơi trông chuyên nghiệp và đáp ứng các yêu cầu cơ bản; nó phải có độ phân giải in chính xác và nó phải thể hiện nhận thức về các xu hướng tiếp thị in hiện tại- nếu không nó có thể làm cho doanh nghiệp của bạn trông nghiệp dư. Đảm bảo rằng thông tin trên tờ rơi của bạn dễ đọc và dễ trình bày mà không bị rối mắt. Ngay cả một tờ rơi sáng tạo và độc đáo cũng phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản này. Hãy nhớ rằng, tiếp thị hiệu quả là giao tiếp hiệu quả. Một người đọc tờ rơi có ít thời gian và ít sự chú ý. Giữ cho nó ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Làm cho thông tin cần thiết (ví dụ: chi tiết liên hệ) dễ dàng truy cập; hãy thử sử dụng màu đậm hoặc thổi phông chữ lên quy mô lớn. Hãy thử và áp dụng giọng điệu trò chuyện để thu hút mọi người và khiến họ tiếp tục đọc. Nếu bạn đang bán một sản phẩm cụ thể, hãy hiển thị hình ảnh của nó. Nó có vẻ đơn giản, nhưng mọi người mua bằng mắt của họ. Cung cấp cho người đọc một cái gì đó trực quan và tờ rơi của bạn sẽ chuyển đổi sang bán hàng hiệu quả hơn nhiều.

 

Biết đối tượng của bạn

 

Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là ai sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy thiết kế phù hợp hơn nhiều

 

Như với bất kỳ hoạt động tiếp thị hiệu quả nào, bạn cần biết bạn đang cố gắng tiếp cận ai bằng tờ rơi của mình. Nhân khẩu học mục tiêu của bạn là ai? Họ thích và không thích gì, sở thích và thị hiếu của họ là gì? Họ nói như thế nào? Chúng liên quan gì? Và điều gì sẽ thu hút sự chú ý của họ? Hãy nghiên cứu thị trường của bạn trước, sau đó xây dựng tờ rơi quảng cáo lý tưởng với người đọc mục tiêu của bạn. Khi tìm ra giọng điệu của văn bản, bạn cần lưu ý kiểu người mà bạn hy vọng sẽ đọc nó. Nếu bạn đang cố gắng thâm nhập vào một thị trường mới, in tờ rơi quảng cáo phải hấp dẫn và lôi cuốn, không quá đề cao. Nếu bạn đang hợp nhất một nhóm khách hàng hoặc khách hàng hiện tại, hãy cố gắng tạo ra một giọng điệu gợi lên cảm giác về tình bạn, sự tin tưởng và kết nối cá nhân. Luôn sử dụng các đại từ trực tiếp như “bạn” và “của bạn” thay vì những từ chung chung như “chúng tôi” hoặc “của chúng tôi” – điều này sẽ làm cho tờ rơi của bạn nói trực tiếp với người đọc và thu hút sự chú ý của họ, cho người tiêu dùng biết rằng họ đến trước. Nếu bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình, tờ rơi của bạn sẽ hiệu quả hơn 100%.

 

Sử dụng không gian hiệu quả

 

Tờ rơi quảng cáo nhỏ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên cố gắng đưa càng nhiều thông tin về nó càng tốt

 

Một trong những đặc điểm nổi bật của tờ rơi là chúng nhỏ. Hầu hết các tờ rơi bị giới hạn ở kích thước trang tiêu chuẩn 5,5 ”x 8,5” hoặc 4 ”x 6”, vì vậy bạn sẽ luôn phải đối mặt với không gian in rất hạn chế. Với suy nghĩ này, bạn sẽ cần phải suy nghĩ sáng tạo về cách bố trí thiết kế của mình để có được thông tin chính của bạn. Giống như thiết kế áp phích, người bay cần sử dụng không gian một cách cẩn thận. Một kỹ thuật tuyệt vời để tạo thêm không gian là lưới hóa – nghĩa là chia trang thành một lưới, với mỗi ô vuông chứa một mảng văn bản, hình ảnh hoặc biểu trưng khác nhau. Với một tài liệu từ, hoặc thậm chí một tài liệu quảng cáo trang trọng hơn, bạn có thể sắp xếp nội dung văn bản thành một cột duy nhất trên trang. Tuy nhiên, với một tờ rơi, bạn nên hướng tới việc thử nghiệm nhiều hơn với việc sử dụng không gian của bạn. Suy nghĩ dọc theo lưới. Điều đó nói rằng, việc chia tờ rơi của bạn thành các hình vuông hoàn hảo có thể trông quá cứng nhắc và thiếu chức năng. Hãy thử sử dụng các phần có kích thước không đều để thực sự làm cho nội dung của bạn nổi bật trên trang. Bạn có thể có một hình vuông văn bản lớn, bên cạnh một hình ảnh, với một hình vuông văn bản nhỏ bên dưới. Hoặc nếu bạn đang muốn thực sự làm rung chuyển mọi thứ, tại sao không thử thử nghiệm với bố cục đường chéo? Thực sự không có kết thúc cho khả năng thiết kế của bạn, chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng không gian một cách hiệu quả. Đừng để tờ rơi của bạn trở nên đông đúc hoặc lộn xộn. Thiết kế lý tưởng chứa vô số nội dung nhưng trông vẫn tối giản, gọn gàng và cân đối.

 

Có thể bạn quan tâm >>>> Giá in tem bảo hành

 

Bắt mắt

 

Một hình ảnh trực quan nổi bật thực sự có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của bạn

 

Một trong những mẹo thiết kế tờ rơi quan trọng nhất là tạo ra một tờ rơi thu hút sự chú ý của mọi người và tạo ra tác động trực quan mạnh mẽ. Tờ rơi của bạn càng bắt mắt thì càng có nhiều khả năng mọi người nhặt hoặc giữ tờ rơi của bạn hơn. Cho dù bạn theo đuổi sự tinh tế hay táo bạo, bạn chắc chắn muốn tránh khỏi lời nguyền của sự đần độn bằng mọi giá. Các thiết kế tinh tế và chuyên nghiệp có thể được chuyển đổi hoàn toàn từ tầm thường sang rực rỡ với sự chú ý khéo léo về màu sắc. Sử dụng màu sắc kinh doanh của bạn để củng cố thương hiệu và đảm bảo bạn sử dụng bảng màu cân bằng. Nếu bạn đang quảng cáo cho một sự kiện hoặc một sản phẩm thu hút sự chú ý hơn, chẳng hạn như đêm câu lạc bộ, triển lãm hoặc lễ hội, bạn không thể không bắt mắt! Bạn muốn làm cho tờ rơi của mình thấm nhuần tinh thần của chính sản phẩm. Nhận tờ rơi của bạn phải là một trải nghiệm, đưa người đọc đến sự kiện mà bạn đang cung cấp và cho phép họ tưởng tượng nó sẽ như thế nào khi trải nghiệm. Các tờ rơi bắt mắt nhất sử dụng màu sắc một cách hiệu quả; một bảng màu bổ sung và tông màu đậm sẽ làm cho nội dung của bạn nhảy ra khỏi trang. Cố gắng cân bằng bộ ba yếu tố in đậm – một hình ảnh trực quan nổi bật, một dòng tiêu đề thu hút sự chú ý (bằng phông chữ đậm nhưng dễ đọc) và một yếu tố màu (chẳng hạn như logo). Bằng cách tuân thủ quy tắc ba yếu tố này, bạn có thể tránh tình trạng quá tải và đảm bảo tờ rơi của bạn dễ nhìn. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn vui vẻ và lạc quan. Nó không nên cảm thấy quá nghiêm trọng; ngay cả khi đó là công ty. Mục đích chính của bạn là một bảng màu bổ sung và tông màu đậm sẽ làm cho nội dung của bạn nhảy ra khỏi trang. Cố gắng cân bằng bộ ba yếu tố in đậm – một hình ảnh trực quan nổi bật, một dòng tiêu đề thu hút sự chú ý (bằng phông chữ đậm nhưng dễ đọc) và một yếu tố màu (chẳng hạn như logo). Bằng cách tuân thủ quy tắc ba yếu tố này, bạn có thể tránh tình trạng quá tải và đảm bảo tờ rơi của bạn dễ nhìn. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn vui vẻ và lạc quan. Nó không nên cảm thấy quá nghiêm trọng; ngay cả khi đó là công ty. Mục đích chính của bạn là một bảng màu bổ sung và tông màu đậm sẽ làm cho nội dung của bạn nhảy ra khỏi trang. Cố gắng cân bằng bộ ba yếu tố in đậm – một hình ảnh trực quan nổi bật, một dòng tiêu đề thu hút sự chú ý (bằng phông chữ đậm nhưng dễ đọc) và một yếu tố màu (chẳng hạn như logo). Bằng cách tuân thủ quy tắc ba yếu tố này, bạn có thể tránh tình trạng quá tải và đảm bảo tờ rơi của bạn dễ nhìn. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn vui vẻ và lạc quan.

 

Trở nên tối giản

 

Bằng cách sử dụng thiết kế tối giản, tờ rơi của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn

 

Thu hút sự chú ý không có nghĩa là ồn ào, thúc ép hay thiếu thốn. Một tờ rơi có thể bắt mắt và hấp dẫn ngay cả khi nó được đánh giá thấp. Đôi khi, một thiết kế tờ rơi tinh tế hơn có thể được giới thiệu một cách hoàn hảo, đặc biệt nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến khách hàng doanh nghiệp, thông minh hoặc nghiêm túc hơn. Hướng đến một thẩm mỹ tối thiểu, thanh thoát và bình tĩnh. Hãy nhớ ít hơn là nhiều hơn, và đôi khi nó là hiệu quả để chơi khó có được. Nếu bạn đang quảng cáo một dịch vụ của công ty hoặc một sản phẩm có hình ảnh cầu kỳ, tờ rơi của bạn phải phản ánh điều đó. Một chiến lược tiếp thị hiệu quả có thể là một chiến lược nói rằng “Chúng tôi đã có được điều tuyệt vời này đang diễn ra, bạn cần đến với chúng tôi để có được nó.” Bây giờ hãy tưởng tượng thông điệp đó ở dạng tờ rơi; một phong cách thiết kế phẳng, tinh tế sẽ thu hút khách hàng mục tiêu của bạn với rất ít nỗ lực. Hãy thử giữ nó đơn giản. Sử dụng bảng màu đen, trắng và xám, và hạn chế sử dụng màu cẩn thận; một chút màu đậm là đủ. Màu xanh mòng két, màu xanh lá cây bạc hà, màu bạc, hoa cải và hoa tử đinh hương rất hấp dẫn và khéo léo. Bạn không muốn mình tỏ ra quá cố gắng để gây ấn tượng, vì vậy hãy nhớ rằng, hãy tỏ ra bình tĩnh.

 

Thân thiện

 

Thêm hình ảnh nhân viên tươi cười của bạn có thể làm cho tờ rơi của bạn trông thân thiện hơn

 

Không nên đồng điệu với việc xa cách. Bạn muốn tờ rơi của mình làm cho công ty của bạn có vẻ quyến rũ, thân thiện và dễ gần, và có một số cách để đạt được điều đó. Trước tiên, hãy tạo một giọng điệu trò chuyện thân mật với văn bản của bạn. Thứ hai, chọn những hình ảnh tạo ấn tượng tốt. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của khuôn mặt tươi cười khi nó giúp mọi người cảm thấy thoải mái. Hãy tưởng tượng một bản cáo bạch của trường đại học, tài liệu quảng cáo của công ty, hoặc một quảng cáo dầu gội đầu; họ đầy những người đang mỉm cười. Đặc biệt nếu bạn đang tiếp thị một dịch vụ, điều tối quan trọng là phải thể hiện một khuôn mặt thân thiện với người xem. Hãy tưởng tượng bạn sẽ chào khách hàng trong văn phòng của mình như thế nào, sau đó dán khuôn mặt đó lên tờ rơi của bạn. Khi họ tương tác với công ty của bạn, họ sẽ ghi nhớ hình ảnh nụ cười đó trong tâm trí, khiến họ cảm thấy thoải mái. Một lời cảnh báo là tránh sử dụng hình ảnh có sẵn trên tờ rơi quảng cáo (trừ khi bạn bị ràng buộc về ngân sách). Nhiều bức ảnh cổ trang về “những người kinh doanh tươi cười” thực sự trông vô hồn, gượng gạo và dàn dựng quá mức. Thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể tốn kém, nhưng rất đáng để đảm bảo tính xác thực. Hơn nữa, một khi bạn có một hình ảnh thực sự là của mình, bạn có thể sử dụng nó trên các kênh tiếp thị của mình, trên các trang web và phương tiện truyền thông xã hội, để tạo ra một hình ảnh thương hiệu lâu dài.

 

Xem thêm >>>>> Cách chọn màu phù hợp cho logo và nhận diện thương hiệu của bạn

 

Nét chữ

 

Phông chữ của bạn cần phải phù hợp với thương hiệu của bạn. Để tạo sự tin tưởng, hãy thử sử dụng các phông chữ nghiêm túc hơn.

 

Một trong những mẹo thiết kế tờ rơi thường bị bỏ qua nhất là chọn phông chữ của bạn một cách cẩn thận. Các phông chữ khác nhau có cá tính riêng và bạn cần phải phù hợp tông màu phông chữ với hình ảnh thương hiệu của mình. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng trông chuyên nghiệp, đừng sử dụng Comic Sans. Phông chữ đó phù hợp với các tác phẩm giải trí của trẻ em, bút chì màu và truyện tranh – nhưng nó không tốt cho các sự kiện, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng phông chữ nào, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi về xu hướng kiểu chữ. Thường thì sẽ an toàn khi sử dụng một phông chữ phức tạp – một cái gì đó như Helvetica hoặc Times New Roman. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tìm được một phông chữ thẩm mỹ, dễ đọc và sạch sẽ. Nó không phải là bất thường. Theo nguyên tắc chung, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế sử dụng các phông chữ khác nhau trong thiết kế tờ rơi của mình. Hai họ phông chữ là tối đa; một cái thường là đủ. Thêm quá nhiều phông chữ khác nhau và thiết kế của bạn sẽ bắt đầu trông lộn xộn và rối mắt, mất đi tính đồng nhất trực quan. Ít hơn là nhiều hơn trong vấn đề này. Nếu bạn đang tìm kiếm sự đa dạng về hình ảnh trong thiết kế của mình, hãy hoán đổi giữa các phiên bản in đậm, in nghiêng và thông thường của cùng một phông chữ. Đây là một cách tuyệt vời để thêm điểm nhấn và tính không đồng nhất mà không làm mất đi tính nhất quán.

 

Sử dụng màu sắc để tạo tâm trạng

 

Đôi khi ít lại hơn. Nổi bật bằng cách sử dụng một màu duy nhất.

 

Như chúng tôi đã đề cập, màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho tờ rơi của bạn trông táo bạo hơn và hấp dẫn hơn, nhưng bạn có biết nó cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng? Màu sắc, được cho là nhiều hơn sự lựa chọn phông chữ hoặc hình ảnh, là đặc điểm quan trọng nhất trong việc tạo ra tâm trạng và cá tính cho thiết kế tờ rơi của bạn. Thực tế, tâm lý học màu sắcrất quan trọng trong việc lôi kéo ai đó nhặt / giữ tờ rơi của bạn, vì vậy lựa chọn màu sắc của bạn có thể tạo nên hoặc phá vỡ một thiết kế đẹp. Các chuyên gia màu sắc Pantone đã đưa ra xu hướng màu sắc của họ cho năm 2018, đây là một hướng dẫn tuyệt vời khi cố gắng thiết lập bảng màu của bạn. Theo Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Pantone, nếu bạn muốn trông “tháo vát”, tốt nhất bạn nên sử dụng blues và cam; đó là sự kết hợp màu sắc “kết hợp các tông màu ấm và lạnh mà bạn không thể tránh khỏi khi nhìn vào”. Màu vàng là “vui tươi”, màu hồng là “rời rạc” và vàng là “tinh vi”. Nếu bạn muốn tiếp cận một đám đông đa dạng, hãy chọn tông màu hồng phấn; “Bảng màu này tiếp cận và bao gồm nhiều nền văn hóa khác nhau”. Chọn một sự kết hợp màu sắc bị đánh giá kém có thể khiến người tiêu dùng xa lánh, nhưng bảng màu phù hợp sẽ giúp tờ rơi của bạn chuyển thành doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm cổ điển, đã thử và kiểm tra sự kết hợp màu sắc, sử dụng màu phấn; chúng là một ứng dụng tự nhiên của lối sống và quá trình suy nghĩ của chúng ta. Chọn màu cẩn thận và bạn sẽ kiểm soát được tâm trạng của mình.

 

Kêu gọi hành động

 

in-to-roi-nhanh

Thêm lời gọi hành động để chuyển đổi người đọc thành khách hàng

 

Có lẽ một trong những mẹo thiết kế tờ rơi cơ bản nhưng cần thiết nhất là hãy nhớ rằng bạn không phát tờ rơi mà không có lý do. Bạn đưa chúng ra vì bạn muốn đổi lại thứ gì đó. Để nhận được điều gì đó từ khách hàng, bạn cần có ‘lời kêu gọi hành động’. Đây có thể là một mệnh lệnh, mệnh lệnh hoặc chỉ thị ảnh hưởng đến người đọc để không chỉ lấy thông tin trên tàu mà còn phải hành động theo nó. Hãy nhớ rằng, một tờ rơi chẳng có ý nghĩa gì nếu nó không truyền cảm hứng cho khán giả của bạn hành động. Câu hỏi, lời dụ dỗ và gợi ý là tất cả những cách để yêu cầu ai đó tham gia một cách tinh vi. Lời kêu gọi hành động cổ điển là cụm từ “đặt hàng ngay bây giờ” hoặc “tại sao không trực tuyến?”. Bạn nên hướng khách hàng của mình đến một hành động rất cụ thể và khuyến khích họ hành động ngay lập tức. Do đó, các ưu đãi và giảm giá thường hữu ích trong việc thu hút mọi người tham gia. Hãy suy nghĩ về việc sử dụng nhiều dấu hỏi hơn và sáng tạo khi nói đến khẩu hiệu và cụm từ. Hãy mạnh dạn, nhưng giữ nó vô thưởng vô phạt. Mọi người không thích được yêu cầu phải làm gì, vì vậy bạn cần phải khiến họ muốn hành động – trên hết, thiết kế tờ rơi của bạn phải hấp dẫn đến mức họ cảm thấy họ không thể không làm.

 

Phần kết luận

 

Một tờ rơi được thiết kế đẹp là một cách thực sự hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Bằng cách làm theo các mẹo thiết kế tờ rơi của chúng tôi và kết hợp các tờ rơi được làm tốt với đội đường phố hiệu quả, tiếp thị trên mặt đấtchiến dịch và sự hiện diện kỹ thuật số được phối hợp cẩn thận, bạn có thể tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới, cũng như hợp nhất những đối tượng hiện có. Hãy nhớ rằng đầu tiên và quan trọng nhất, mọi thiết kế tờ rơi cần ưu tiên chức năng; nếu nó đọc rõ ràng và gói gọn trong nội dung, thì bạn đã có một khởi đầu tốt. Sau đó, thiết kế là tất cả – hãy chọn màu sắc của bạn một cách cẩn thận, cân bằng bố cục của bạn và giữ nó ở mức tối thiểu. Những tờ rơi quảng cáo thành công nhất là những người hấp dẫn nhất. Người xem cầm nó trên tay càng lâu thì ấn tượng càng lâu dài và ý nghĩa. Bằng cách tạo ra những thiết kế đẹp mắt và sử dụng tờ rơi quảng cáo như một phần của chiến dịch tiếp thị được coi là vô tận, khả năng quảng cáo là vô tận.

 

Xem thêm >>>>> In catalogue nhanh lấy trong ngày

Quảng cáo


Quảng cáo 2