Cách chọn màu phù hợp cho logo và nhận diện thương hiệu của bạn

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp. Màu sắc không chỉ là màu sắc, chúng truyền tải một thông điệp và đó là một thực tế quan trọng cần ghi nhớ khi vạch ra chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. Cho dù bạn mới thành lập doanh nghiệp của mình và hiện đang trong quá trình thiết kế logo công ty hoặc đổi thương hiệu cho một doanh nghiệp đã thành lập, bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận về lựa chọn màu sắc của mình. Thật dễ dàng để gấp rút quá trình này vì bạn rất vui khi thấy thương hiệu mới của mình hoạt động trực tiếp trên web và bản in. Hãy dành một chút thời gian và suy nghĩ về các lựa chọn của bạn và cân nhắc cẩn thận từng lựa chọn. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo và thủ thuật về cách tiếp cận việc tìm kiếm màu sắc phù hợp cho logo và thương hiệu của bạn.

 

Bạn muốn truyền tải thông điệp gì?

 

Làm việc với một nhà thiết kế đồ họa hoặc thiết kế logo và nội dung thương hiệu của riêng bạn thật thú vị. Bạn chứng kiến ​​tên doanh nghiệp và tầm nhìn của mình trở nên sống động. Một ý tưởng kinh doanh thường không thực tế cho đến khi nó được thể hiện dưới dạng một logo. Chỉ có điều gì đó về việc nhìn thấy tên công ty và khẩu hiệu của bạn được thể hiện dưới dạng biểu tượng trên màn hình hoặc mảnh giấy. Tuy nhiên, sự phấn khích này cần được truyền tải. Ở giai đoạn này, nhiều doanh nhân đã mắc sai lầm khi chỉ đơn giản làm theo ý thích và sở thích của họ. Họ chọn phông chữ, đồ họa và màu sắc dựa trên sở thích của họ. Màu sắc nói riêng phản ánh màu sắc yêu thích của chủ doanh nghiệp. Chỉ vì bạn thích màu xanh lam không có nghĩa là điều đó sẽ nói lên nhân khẩu học cốt lõi của bạn hoặc truyền đạt hiệu quả thông điệp của bạn. Bạn nên lùi lại một bước và quyết định thông điệp của mình là gì trước khi chọn màu thiết kế thương hiệu. Khi bạn biết thông điệp của mình là gì và thông điệp đó phù hợp với doanh nghiệp của bạn như thế nào thì bạn có thể chọn màu.

 

Màu sắc và ý nghĩa của chúng

 

Màu sắc và ý nghĩa của chúng

 

Màu sắc và tác động của chúng đối với tâm lý đã được nghiên cứu từ lâu. Các nhà thiết kế đồ họa và bất kỳ nghệ sĩ thị giác nào cũng nhận thức rõ về màu sắc và ý nghĩa của chúng. Dưới đây là một số màu thương hiệu phổ biến nhất và thông điệp mà chúng truyền tải:

Màu xanh là một lựa chọn thực sự phổ biến khi nói đến thương hiệu. Bạn sẽ nhận thấy một biển logo màu xanh lam trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ và bảo hiểm. Không có gì ngạc nhiên vì màu xanh lam truyền tải sự tin tưởng, trung thành và ổn định.

Màu xanh lá cây là một màu thương hiệu phổ biến khác và không chỉ trong lĩnh vực môi trường. Ví dụ, nhiều cơ sở ươm tạo và các công ty tài trợ hạt giống sử dụng các điểm nhấn màu xanh lá cây trong thương hiệu của họ vì nó tượng trưng cho sự phát triển. Màu xanh lá cây cũng tượng trưng cho sự hài hòa, tươi mát và màu mỡ.

Màu đỏ tất nhiên truyền tải niềm đam mê, khát khao và tình yêu. Đi cùng với một bảng màu đỏ chắc chắn sẽ khiến thương hiệu của bạn được chú ý. Việc chọn màu đỏ không dành riêng cho các logo ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Màu đỏ cũng tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự nguy hiểm.

Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc, vui vẻ, năng lượng và trí tuệ. Màu vàng thường được sử dụng làm màu thương hiệu phụ vì nó có thể đọc rất nhẹ vào những thời điểm. Khi nói đến web và in, bạn muốn đảm bảo màu sắc của mình nổi bật.

Màu tím truyền tải thông điệp về sự quý phái, sang trọng và tham vọng. Màu tím, tương tự như màu vàng, thường được sử dụng làm màu nhấn. Vì nó là một màu đậm nên không nhiều thương hiệu sử dụng toàn bộ màu tím. Thay vì họ kết hợp nó với một bổ sung khác hoặc đi với màu trắng hoặc đen với điểm nhấn là màu tím.

Ngoài các màu cốt lõi, nhiều doanh nghiệp cũng chỉ chọn giao diện thương hiệu toàn màu đen. Điều này tất nhiên làm cho quá trình quyết định dễ dàng hơn nhiều. Đã nói rằng màu đen không phải là lựa chọn phù hợp cho nhiều doanh nghiệp. Màu đen truyền tải sự sang trọng, trang trọng và huyền bí. Mặc dù đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các sản phẩm thời trang cao cấp nhưng màu đen sẽ không phải là lựa chọn phù hợp cho trường học hoặc nhà cung cấp chân thay thế.

Khi bạn quyết định chọn màu sắc hoàn hảo cho thương hiệu của mình, bạn nên sử dụng bánh xe màu để truyền đạt hiệu quả ý nghĩa của từng màu.

 

Đối thủ của bạn đang sử dụng màu gì?

 

Bạn và doanh nghiệp của bạn là duy nhất và mục tiêu là nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Chỉ sao chép những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm về mặt thương hiệu là không đủ. Mặt khác, tương phản và chọn các màu đối lập, chỉ vì, cũng không phải là tấm vé chiến thắng. Bạn nên nghiên cứu sự cạnh tranh của mình để có thể tìm ra cái nào hiệu quả và cái gì không. Các đối thủ cạnh tranh thành công, những người có uy tín lâu năm có thể đã trả phí và tìm ra màu sắc thương hiệu nào truyền tải thông điệp của họ tốt nhất trong nhiều năm. Không có hại gì khi lấy cảm hứng từ một người đã thành công trong lĩnh vực của bạn.

 

Khi nghi ngờ Tiến hành một cuộc khảo sát

 

Khi nghi ngờ Tiến hành một cuộc khảo sát

 

Nếu bạn không thể quyết định về màu sắc hoặc thông điệp thương hiệu, hãy yêu cầu phản hồi từ bên ngoài. Nếu bạn bị mắc kẹt với tin nhắn của mình, bạn có thể có một số bài tập về nhà để làm điều đó lớn hơn là chỉ chọn màu logo. Điều quan trọng là xác định thông điệp của bạn trước. Khi bạn và đối tác kinh doanh của bạn quyết định rằng bạn có thể hỏi bạn bè và gia đình để họ cung cấp thông tin. Trình bày chúng với các tùy chọn màu sắc khác nhau và hỏi xem chúng thích cái nào nhất và tại sao. Ngoài việc khảo sát những người trong vòng kết nối thân thiết của bạn, bạn nên nhận một số phản hồi khách quan và khách hàng tiềm năng và các bên liên quan. Khi bạn đã sử dụng hết tất cả các phản hồi trực tiếp, bạn có thể tận dụng một công cụ như Google Surveys. Bạn có thể dễ dàng tạo một khảo sát, tải lên các mẫu hoặc biểu trưng có màu sắc rất đa dạng trong các biến thể màu đó và xuất bản khảo sát.

 

Thang màu thương hiệu của bạn sẽ như thế nào

 

Khi bạn tạo biểu trưng, ​​nền tảng cho tất cả các tài sản thương hiệu của mình, hãy ghi nhớ cách phối màu mà bạn đã chọn sẽ mở rộng quy mô. Nếu bạn có những mục tiêu đầy tham vọng cho doanh nghiệp của mình và có nhiều dự án phát triển, hãy cố gắng hình dung màu sắc thương hiệu của bạn trên các chất liệu khác nhau như hàng hóa, web, in ấn, v.v. Liệu logo và màu thương hiệu của bạn có đẹp trên đồng phục nhân viên, trên tường cửa hàng, quảng cáo không vật liệu, biểu ngữ giới thiệu thương mại, v.v … Việc cân nhắc này đặc biệt quan trọng nếu bạn chọn một màu đậm hoặc to như hồng nóng hoặc tím. Nó có thể trông đẹp với liều lượng nhỏ nhưng một khi bạn sơn toàn bộ mặt tiền cửa hàng thì có thể là quá nhiều.

 

Màu sắc và in ấn

 

Màu sắc và in ấn

 

Để thêm một khía cạnh khác, bạn cần xem xét in ấn và bao bì khi chọn màu sắc thương hiệu của mình. Một số màu sắc và bao bì sẽ hoạt động tốt hơn cho quá trình in ấn. Màu sắc có thể khác khi in ra so với trên màn hình. Để tránh bất kỳ sự ngạc nhiên nào, hãy in logo của bạn với một vài biến thể màu sắc cũng là một ý tưởng hay. Bao bì nên được in thử trước khi chuyển sang một bộ cụ thể. Tất nhiên, thật dễ dàng để quên những lưu ý về in ấn khi bạn lần đầu tiên được giới thiệu logo trong tệp đính kèm email từ các nhà thiết kế đồ họa của bạn. Nếu kế hoạch quảng cáo và kinh doanh của bạn yêu cầu in ấn nhiều, bạn sẽ cần phải phân bổ một số thời gian để tìm ra những gì hoạt động tốt nhất. Nói chung, bạn muốn tránh một số lỗi thiết kế in ấn phổ biến nhất

 

Xem thêm >>>> 10 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần một tờ rơi quảng cáo

Quảng cáo


Quảng cáo 2