Các sai lầm cần tránh trong thiết kế in ấn

Kể từ khi thế giới tiếp thị chuyển sang trực tuyến, nhiều người đã tin rằng tiếp thị qua báo in không còn là một cách khả thi để thu hút khách hàng. Nhìn bề ngoài thì điều này có vẻ đúng, nhưng bằng cách đào sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy rằng tiếp thị in chắc chắn đang hồi sinh.

Một trong những lý do chính cho sự trở lại của nó là hàng triệu nhà tiếp thị đang bắn phá các trình duyệt trực tuyến bằng quảng cáo. Điều này đã dẫn đến việc mọi người bỏ qua làn sóng này đến làn sóng quảng cáo, điều này gần như là bản chất thứ hai đối với họ. Điều tồi tệ hơn là khách hàng đã trở nên mệt mỏi với việc hiển thị quảng cáo liên tục, đặc biệt là khi nó quá xâm phạm.

Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy thất vọng vì tràn ngập các quảng cáo không thể bỏ qua trên YouTube? Khi quá nhiều quảng cáo có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Mặt khác, tiếp thị in ấn được coi là một cách đáng tin cậy hơn để thu hút khách hàng tiềm năng vì tính hiệu quả của nó đối với những người nổi tiếng và Millennials. Trên thực tế,  dữ liệu từ MNI cho thấy tiếp thị trên báo in sẽ đóng vai trò là một công cụ tiếp thị quan trọng trong những năm tới. Xét cho cùng, dân số trẻ tin rằng việc rút phích cắm khỏi web có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của họ hơn là dành quá nhiều thời gian trực tuyến.

Do đó, điều quan trọng là các nhà thiết kế đồ họa phải biết những sai lầm phổ biến cần tránh khi sử dụng chiến lược tiếp thị này. Bây giờ mọi người sẵn sàng chấp nhận tiếp thị in ấn, các nhà thiết kế phải tạo ra các quảng cáo in ấn hấp dẫn có thể biến khách hàng tiềm năng thành bán hàng.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn 10 sai lầm tiếp thị in ấn mà các nhà thiết kế mới bắt đầu nên tránh.

 

1. Giảm thiểu chủ nghĩa tối giản

 

Càng đơn giản càng đẹp

 

Nó có thể hấp dẫn người mới bắt đầu điền vào toàn bộ bản in bằng văn bản hoặc thiết kế với các kiểu phông chữ và màu sắc khác nhau. Nhưng đây là một sai lầm phổ biến.

Việc sử dụng quá nhiều phông chữ và sắc thái có thể gây mất tập trung cho khán giả của bạn, dẫn đến thông điệp của bạn bị hiểu sai hoặc bị bỏ qua. Để giải quyết vấn đề này,  đừng ngại sử dụng khoảng trắng làm lợi thế của bạn.

Những người khai thác công ty sử dụng kỹ thuật này một cách xuất sắc. Chỉ cần nhìn vào logo của Facebook, Amazon, FedEx và Twitter. Tất cả đều đơn giản, trực tiếp và tận dụng không gian trắng để làm nổi bật thương hiệu và thông điệp của họ.

 

Xem thêm >>>>> Giá in catalogue

 

2. Sử dụng Kerning không đúng cách

 

Kerning mô tả khoảng cách giữa hai chữ cái, số hoặc ký tự. Đối với một số phông chữ, sự kết hợp của hai ký tự có thể khó đọc vì nó không phù hợp với mắt người.

Kerning giúp điều chỉnh khoảng cách giữa các ký tự này để có hiệu ứng dễ chịu hơn, loại bỏ cảm giác khó chịu do các ký tự hoặc chữ cái nằm cạnh nhau gây khó chịu. Vì quảng cáo in của bạn phải truyền đạt thông điệp của bạn ngay từ khi bắt đầu, nên việc làm phẳng các nếp nhăn và sử dụng mặt trước phải trả tiền.

Hãy để ý những chữ cái nghiêng như A hoặc V, hoặc những chữ cái có nét chéo như T hoặc F. Nếu được sử dụng không đúng cách, chúng có thể trông khó hiểu hoặc chói tai. Quan trọng hơn, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng kerning khi cần thiết vì nó có thể phá vỡ thiết kế tổng thể của thương hiệu của bạn.

 

3. Giao tiếp không đúng cách

 

Giao tiếp là vua

 

Các nhà thiết kế và chủ doanh nghiệp cần truyền đạt thông điệp phù hợp với quảng cáo in của họ. Do đó, các nhà thiết kế nên ghi nhớ những hướng dẫn từ chủ doanh nghiệp.

Các hướng dẫn mơ hồ nên được xóa ngay lập tức, bất kể chúng có vẻ vụn vặt đến mức nào. Không có gì tệ hơn một quảng cáo in sai vì nó có thể gây tổn hại đến danh tiếng của một thương hiệu. Vì vậy, việc mở đường truyền thông tin để đảm bảo rằng các nhà thiết kế luôn ở trên cùng một trang với khách hàng trong từng bước của con đường.

 

4. Bỏ qua tầm nhìn của khách hàng

 

Luôn đảm bảo rằng bạn bám sát những gì khách hàng muốn thay vì tầm nhìn sáng tạo mà bạn nghĩ là thiết kế tốt nhất cho doanh nghiệp của họ. Hãy nhớ rằng: bạn đang được trả tiền để tạo ra những gì khách hàng nghĩ đến, chứ không phải để giúp họ nhận ra tầm nhìn của bạn đối với thương hiệu của họ. Không thay đổi hướng dẫn của họ và xử lý vấn đề của riêng bạn.

Một lần nữa, giao tiếp là chìa khóa. Hỏi khách hàng cụ thể về thiết kế trông như thế nào, cũng như thông điệp và tác động dự kiến ​​của nó.

 

Có thể bạn quan tâm >>>>>  Cách chọn màu phù hợp cho logo và nhận diện thương hiệu của bạn

 

5. Dựa vào hình ảnh có sẵn

 

Hình ảnh lưu trữ có vị trí của chúng trong tiếp thị in ấn, nhưng tốt nhất nên hạn chế sử dụng chúng vì chúng chung chung, mơ hồ và không nguyên bản. Trên hết, ảnh stock thường được sử dụng trong các meme trên mạng xã hội, điều này có thể có nguy cơ làm tổn hại đến danh tiếng của thương hiệu. Giữ cho hình ảnh của bạn chân thực và nguyên bản để có tác động lớn hơn.

 

6. Quảng cáo có lời nói mơ hồ

 

Tránh sử dụng từ thông dụng và ngôn ngữ mà đối tượng mục tiêu có thể không quen thuộc. Các thuật ngữ hoặc cụm từ mơ hồ có thể gây tai hại cho một chiến dịch tiếp thị in ấn vì nó sẽ không gửi đúng thông điệp đến khách hàng.

Luôn luôn cụ thể với ý định của bạn. Nếu khách hàng đang muốn thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách giảm giá, hãy đảm bảo bạn định lượng được số tiền mà mọi người có thể tiết kiệm. Thay vì giải quyết “chúng tôi cung cấp chiết khấu lớn”, hãy nói “tận hưởng 15% giảm giá cho tất cả các sản phẩm của chúng tôi!” Và để có tác động lớn hơn nữa, đừng quên sử dụng màu sắc phù hợp để làm cho quảng cáo của bạn nổi bật

 

7. Thiếu Kêu gọi Hành động

 

Kêu gọi hành động

 

Việc không thêm lời kêu gọi hành động vào quảng cáo in khiến khán giả khó theo dõi quá trình mua hàng. Rốt cuộc, việc thu hút sự chú ý của họ bằng một quảng cáo được chế tạo tốt chỉ là một nửa của phương trình. Đảm bảo rằng bạn hướng dẫn khán giả về những gì họ nên làm tiếp theo.

Họ sẽ cần một cú huých nhẹ nhàng để đưa họ đi đúng hướng. Trong hầu hết các trường hợp, cung cấp cho khách hàng giá trị là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Giảm giá, dùng thử miễn phí và phiếu thưởng chỉ là một số cách bạn có thể lôi kéo hành động có lãi.

Làm cho nó trở thành một điểm để tạo ra cảm giác cấp bách để tăng hiệu quả của quảng cáo in của bạn. Nói với họ rằng giảm giá chỉ là một ưu đãi có giới hạn, vì vậy khán giả sẽ cảm thấy như họ đang bỏ lỡ nếu họ không hành động ngay lập tức.

 

Xem thêm >>>>> In tờ rơi nhanh lấy ngay tại TPHCM

Quảng cáo


Quảng cáo 2