Tâm lý của việc xây dựng thương hiệu: khách hàng nói gì về doanh nghiệp của bạn

Thương hiệu và tâm lý đi đôi với nhau. Các lựa chọn bạn thực hiện về kiểu dáng, tông màu, giao diện là bản thiết kế của thương hiệu của bạn. Đây là cách chúng phản ánh tính cách kinh doanh của bạn.

 

Màu sắc thương hiệu

Khi xem xét thương hiệu doanh nghiệp của bạn , màu sắc thường là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Có một số mối liên hệ được thiết lập giữa màu sắc và tâm trạng . Tuy nhiên, sự liên kết của mọi người hơi khác nhau, tùy thuộc vào kinh nghiệm sống của họ – vì vậy đây là xu hướng, không phải quy tắc.

 • Màu đỏ đậm, thú vị và tràn đầy năng lượng
 • Màu tím là sáng tạo và bình tĩnh
 • Màu xanh lá cây yên bình và tự nhiên
 • Màu vàng là lạc quan và tích cực
 • Orange là vui vẻ và tự tin
 • Màu xanh lam là đáng tin cậy và mạnh mẽ

Ngoài ra, lựa chọn màu sắc của bạn có ý nghĩa gì đó trong ngành cụ thể của bạn. Ví dụ, màu xanh lam có thể là cổ điển đối với ngân hàng nhưng lại là sự lựa chọn đặc biệt cho hiệu sách. Điều gì điển hình cho các doanh nghiệp trong cùng thị trường ngách như của bạn? Cho dù bạn tận dụng các tiêu chuẩn đã thiết lập hay phá vỡ khuôn mẫu bằng một cách tiếp cận mới, màu sắc thương hiệu của bạn sẽ nói lên điều gì đó về con người của bạn với tư cách là một công ty.

 

 

Phông chữ thương hiệu

Chúng tôi yêu thích các phông chữ và chúng tôi có thể nói nhiều về cách sử dụng chúng trong việc thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn. Bởi vì phông chữ có một lịch sử văn hóa phong phú như vậy, kiểu chữ có thể có tác động rất lớn đến cách bạn nhìn nhận. Dưới đây là một số cân nhắc về thương hiệu phông chữ :

Serif hay sans serif?

Phông chữ Serif rất cổ điển và thanh lịch, mang cảm giác truyền thống và uy quyền. Phông chữ Sans serif hiện đại hơn, tối giản và mát mẻ hơn một chút. Hãy nghĩ về Times New Roman và Helvetica.

Nhiều phông chữ hay một?

Việc sử dụng nhiều phông chữ cùng một lúc sẽ tiếp thêm năng lượng và thậm chí có thể khiến mọi thứ trông hơi bận rộn, cho thấy một thương hiệu tràn đầy ý tưởng và luôn có điều gì đó mới xảy ra. Gắn bó với một phông chữ duy nhất có nghĩa là bạn sẽ trở nên bình tĩnh, có mục đích và cân nhắc, với một cách tiếp cận đơn giản để hoàn thành công việc.

Script và phông chữ trang trí

Nếu bạn chọn phông chữ trang trí hoặc phông chữ theo phong cách script, bạn có thể tạo ra một thẩm mỹ ngược thời thượng hoặc một cảm giác cổ điển, vượt thời gian. Và tùy thuộc vào sự lựa chọn phông chữ của bạn, một phong cách giống như chữ viết tay cũng có thể tạo ra cảm giác cá nhân, bình dị hơn.

 

 

Phong cách minh họa thương hiệu

 

Rất ít khía cạnh của thiết kế có tính biểu cảm như minh họa và mỗi nghệ sĩ đều có trách nhiệm riêng của họ trong việc biên tập thủ công hoặc hình ảnh sáng tạo. Điều đó nói lên rằng, có một vài xu hướng mà hầu hết các thương hiệu đều rơi vào. Nếu bạn đang sử dụng minh họa kỹ thuật số, có hai phong cách xây dựng thương hiệu chính :

 • Hình minh họa thương hiệu vector kỹ thuật số cong, cách điệu rất hiện đại, vui nhộn và đẹp mắt. Chúng thường đi đôi với công nghệ và đổi mới, và là yếu tố quan trọng trong các công ty khởi nghiệp. Màu sắc phẳng và đường nét sạch sẽ là đặc điểm nổi bật của phong cách này, thường được sử dụng trong các họa thông tin. Hình minh họa vectơ có thể dễ dàng chỉnh sửa trong Adobe Illustrator CC , cho các thiết kế in ấn, web và thân thiện với thiết bị di động.
 • Các minh họa kỹ thuật số vẽ tay phong cách, mặt khác, sử dụng dòng, ấp trứng và che để nhấn mạnh một yếu tố con người trong doanh nghiệp của bạn và đề xuất kỹ năng sáng tạo và thợ thủ công.

Tất nhiên, bất kỳ loại hình nghệ thuật nào cũng có thể là một phần của thương hiệu của bạn, từ cắt dán đến màu nước, nhưng nhìn chung, việc chọn các định dạng tương tự thay vì kỹ thuật số sẽ mang lại cho thương hiệu của bạn một bản sắc thủ công, kiểu cũ hơn.

 

 

Giọng điệu thương hiệu

Giọng nói không chỉ là về những gì bạn chọn để nói – cách bạn nói cũng đóng một phần quan trọng.

 • Thương hiệu của bạn có sử dụng tính năng co lại (không phải, chúng tôi sẽ)? Bạn có nói về bản thân mình ở ngôi thứ nhất thay vì ngôi thứ ba không? (tức là “Chúng tôi bắt đầu…” chứ không phải “Công ty Acme được thành lập…”) Nếu vậy, bạn có một giọng điệu thân mật hơn . Đây là một giọng điệu thân thiện giúp bạn dễ tiếp cận hơn với khách hàng mới.
 • Một cách tiếp cận âm điệu phổ biến là sử dụng ngôn ngữ trữ tình và hóm hỉnh , có thể rất khó để kết thúc – trò đùa của một người là ngớ ngẩn của người khác. Nhưng nếu bạn làm tốt điều này, bạn sẽ trở thành người thông minh, dễ gần và có năng lực.
 • Sau đó, có phong cách tối thiểu . Nếu bạn sử dụng những câu nói ngắn với ít từ mô tả và cho phép hình ảnh hoặc dữ liệu làm trung tâm, giọng điệu của bạn cho thấy rằng bạn tự tin và hướng đến chất lượng – bạn để các sản phẩm và dịch vụ nói lên điều đó.

Dù cách tiếp cận của bạn là gì, hãy lưu ý – nếu giai điệu thương hiệu của bạn bắt nguồn từ một người sáng lập hoặc nhân viên duy nhất, nó sẽ chỉ ở với bạn chừng nào họ còn. Viết ra một vài quy tắc phong cách để đảm bảo nó tồn tại mãi mãi! Đọc thêm về cách nắm bắt tinh thần thương hiệu của bạn trong hướng dẫn của chúng tôi để xây dựng văn hóa thương hiệu của bạn và tài liệu hướng dẫn từng bước của chúng tôi về việc xây dựng giá trị thương hiệu .

 

 

Nhất quán là chìa khóa

Thương hiệu giống như một đội thể thao – mọi người chơi đều có giá trị và tất cả họ cần phải làm việc cùng nhau. Để đảm bảo ‘nhóm’ các yếu tố thương hiệu của bạn đang hoạt động tốt nhất, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều hiển thị khi cần, mọi lúc, mọi nơi.

Vì vậy, nếu thiết kế của bạn phù hợp và giọng nói của bạn hoàn hảo, nhưng lựa chọn phông chữ của bạn là ngẫu nhiên và không có kế hoạch, đó sẽ không bao giờ là một sự kết hợp chiến thắng. Tương tự như vậy, nếu bạn có Danh thiếp có thương hiệu đẹp mắt nhưng thiết kế trang web của bạn không giống nhau một cách dễ nhận biết, thì tính cách thương hiệu của bạn không phải lúc nào cũng tỏa sáng.

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về tâm lý học xây dựng thương hiệu, tại sao không thiết kế danh thiếpthiết kế tờ rơi đẹp để quảng bá rộng rãi ?

 

Thông tin liên hệ

 

Điện Thoại 0975 465 591 ( Ms Hoài Thương )

mail hoaithuong@incucre.com

 

Điện Thoại 0982 068 805 ( Ms Ý Nhi )             

mail ynhi@incucre.com

 

Điện Thoại 0903 880 605 ( Ms Minh Giao )     

mail minhgiao@incucre.com

 

Điện Thoại 0932 023 386 ( Ms Mỹ Kiên )         

mail mykien@incucre.com

Quảng cáo


Quảng cáo 2