10 font chữ dùng cho thiết kế danh thiếp

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 phông chữ hàng đầu cho danh thiếp để giúp bạn có được thương hiệu của mình trông đẹp nhất.

Phông chữ là một công cụ có thể truyền đạt tiếng nói của thương hiệu của bạn. Từ các phông chữ serif truyền đạt giao diện cổ điển đến các phông chữ script mang lại cho thương hiệu của bạn một bản sắc độc quyền, việc lựa chọn phông chữ có thể củng cố thương hiệu của bạn trong tâm trí khán giả.

Khi chọn phông chữ danh thiếp của bạn , điều quan trọng là phải xem xét phông chữ bạn chọn sẽ xuất hiện như thế nào khi được in ở mọi màu sắc và kích cỡ để thông tin của bạn hiển thị to và rõ ràng. Và trong khi một số phông chữ vui tươi hơn có thể trông đẹp trên màn hình của bạn, chúng có thể in theo cách không nắm bắt được các chi tiết pixel nhỏ.

Các loại phông chữ

Vậy chính xác thì ba loại phông chữ chính cần xem xét cho Danh thiếp của bạn là gì?

 

Phông chữ Serif

Serif là một dấu (hoặc trong loại biệt ngữ, một “nét”) được thêm vào một chữ cái hoặc ký tự để tạo cho phông chữ có cấu trúc hơn. Những phông chữ này có cảm giác cổ điển và thường được cho là do các kỹ thuật sắp chữ cũ được sử dụng trong in ấn letterpress

 

Phông chữ Sans Serif

Có nghĩa đen là “không có serif”, phông chữ sans serif là phông chữ hiện đại, đơn giản thường được sử dụng trong thiết kế web . Bản chất sạch sẽ và đơn giản của kiểu chữ sans serif làm cho chúng trở nên lý tưởng để kết hợp với các kiểu chữ và logo được trang trí công phu hơn.

 

Phông chữ Script

Phông chữ tập lệnh là phông chữ nơi các chữ cái được kết nối với nhau , như thể được viết tay bằng chữ thảo. Những phông chữ này có một cảm giác năng động mang mắt tự nhiên qua các từ với sự liên kết của chúng.

 

Những điều cần cân nhắc khi chọn phông chữ danh thiếp

Khi chọn phông chữ cho thiết kế danh thiếp , có một số yếu tố cần lưu ý để lựa chọn của bạn trông đẹp nhất có thể, từ kích thước phông chữ danh thiếp đến độ dễ đọc:

 

Kích thước phông chữ

Khi tìm kiếm phông chữ tốt nhất cho danh thiếp của bạn, rất có thể bạn sẽ nhìn trên màn hình máy tính. Khi bạn chọn phông chữ của mình, hãy đảm bảo rằng văn bản hoạt động ở các kích thước điểm nhỏ hơn . Khi bạn hoàn thành thiết kế của mình, hãy nhớ thu nhỏ kích thước phông chữ danh thiếp thực tế để đảm bảo văn bản thông tin của bạn rõ ràng.

 

Trọng lượng phông chữ

Đậm, vừa, mỏng — đây là những thuật ngữ mô tả trọng lượng phông chữ hoặc các tùy chọn kích thước tương đối của từng ký tự phông chữ và ký tự. Hầu hết các phông chữ có nhiều trọng lượng và cách xử lý khác nhau — thường được gọi là họ phông chữ. Một số, như sách và trọng số La Mã, có thể quét được nhiều hơn khi in so với trên màn hình kỹ thuật số. Nhưng hãy nhớ rằng, phông chữ mỏng hơn và nhẹ hơn có thể không in rõ ràng bằng phông chữ đậm hơn — đặc biệt là ở kích thước điểm nhỏ hơn.

 

Tính dễ đọc

Tất cả chúng ta đều muốn thương hiệu của mình được chú ý, nhưng hãy đảm bảo chọn phông chữ hoàn toàn dễ đọc ở mọi kích thước , để không có chi tiết nào bị mất. Chắc chắn, kịch bản lạ mắt đó có thể trông hay, nhưng nó thực sự nói lên điều gì?

 

Khả năng tương thích

Ghép nối hai phông chữ với nhau là một khoa học. Nhưng không giống như khoa học, bạn chỉ biết lựa chọn phông chữ là đúng khi bạn cảm thấy nó. Hãy thử với các ghép nối sans serif và serif — hoặc thậm chí là ghép nối script — và kết quả có thể khiến bạn ngạc nhiên. Bạn cũng nên chọn phông chữ có các nét và hình dạng tương tự hoặc tương thích làm thiết kế logo của bạn.

Với những yếu tố quan trọng đó, chúng tôi đã tổng hợp một số ví dụ tuyệt vời về phông chữ ở mọi hình dạng và kích thước để truyền cảm hứng cho bạn suy nghĩ xa hơn Arial. Dưới đây là danh sách 10 phông chữ danh thiếp đầy cảm hứng của chúng tôi để giúp bạn tiếp tục:

 

Có thể bạn quan tâm:  Tâm lý của việc xây dựng thương hiệu: khách hàng nói gì về doanh nghiệp của bạn

 

 

Phông chữ Serif cho danh thiếp

 

1. Plantin

Tại sao nó hoạt động: Được phát triển vào năm 1913, Plantin là một kiểu chữ serif cổ điển vẫn còn phù hợp trong hơn một thế kỷ qua. Thiết kế chắc chắn và khoảng cách thanh lịch của nó đã tạo ra vô số phông chữ hiện đại — thậm chí nó còn là nguồn cảm hứng đằng sau kiểu chữ Times New Roman phổ biến hiện nay.

Tại sao nó hoạt động cho bản in: Nổi tiếng nhất được nhìn thấy trong phông chữ tiêu đề Tạp chí Monocle , Plantin là một phông chữ workhorse thực sự dành cho in ấn ở mọi kích cỡ. Plantin có nhiều trọng lượng và kiểu dáng khác nhau, bao gồm nhẹ, thường, bán đậm, đậm cũng như nghiêng. Những trọng số này cho phép bạn gọi ra một số thông tin nhất định, chẳng hạn như chức danh công việc, email hoặc số điện thoại trong khi vẫn giữ vẻ ngoài gắn kết cho danh thiếp của bạn.

 

 

2. Lapture

Tại sao nó hoạt động: Được thiết kế bởi Just Another Foundry, Lapture cung cấp một phông chữ serif hiện đại. Các nét hình học tinh tế mang lại cho các phần tròn của mỗi chữ cái một cái nhìn và cảm giác độc đáo. Cổ điển nhưng được nâng cấp, Lapture có thể truyền đạt chính xác cảm giác đó cho thương hiệu cá nhân của bạn.

Tại sao nó hoạt động cho in ấn: Lapture có cấu trúc kiểu chữ đậm tự nhiên, làm cho nó phù hợp để in kích thước điểm nhỏ. Nó cũng là một tùy chọn dễ đọc bất kể bạn áp dụng không gian theo dõi và kerning nào cho văn bản, điều này làm cho nó trở thành một phông chữ rất tốt cho danh thiếp .

 

 

3. Clarendon

Tại sao nó hoạt động: Một cổ điển trong ngành, Clarendon là một phông chữ slab-serif thường được bắt chước được thiết kế ban đầu vào năm 1845. Các serifs trong phông chữ này được đặt trong ngoặc vuông, mang lại cho mỗi chữ cái một sự hiện diện hình học mạnh mẽ. Clarendon cũng được biết đến với các chữ cái trang trí, chẳng hạn như chữ Q viết hoa và chữ R viết hoa, tất cả đều kết thúc bằng các nét cong, trau chuốt.

Tại sao nó phù hợp với in ấn: Bản chất hình học của phông chữ slab-serif này làm cho nó trở nên lý tưởng để nổi bật trên trang in. Sử dụng Clarendon trên danh thiếp của bạn chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

 

4. Rockwell

Tại sao nó hoạt động: Được Monotype phát hành lần đầu vào năm 1934, Rockwell là một phông chữ slab-serif mang tính biểu tượng và dễ tiếp cận. Với nhiều trọng lượng và kiểu dáng khác nhau, từ in nghiêng đậm đến cô đọng, Rockwell vẫn duy trì cá tính riêng biệt của mình cho dù nó được sử dụng trong thiết kế như thế nào.

Tại sao nó hoạt động cho in ấn: Giống như hầu hết các phông chữ slab-serif, các serifs hình vuông và hình chữ nhật mạnh mẽ trong Rockwell cố định văn bản khi được bố trí trong các thiết kế. Các nét tròn trên các chữ cái như ‘o’, ‘q’ và ‘p’ có chất lượng hình tròn và đối xứng gọn gàng đối với chúng sẽ tôn lên các thiết kế hình học.

 

 

5. Akkurat

Tại sao nó hoạt động: Trong thời gian tồn tại tương đối ngắn, Akkurat đã tạo ra một tác động đáng kể trong thế giới thiết kế — được sử dụng trên các trang web và in ấn như nhau. Nó có chất lượng đơn giản nhưng biểu đạt và có thể truyền đạt thông điệp rõ ràng trong thế giới thiết kế mà không bị xa lánh, điều này làm cho nó trở thành một trong những phông chữ tốt nhất cho danh thiếp .

Tại sao nó hoạt động cho in ấn: Akkurat là một phông chữ sans serif sạch sẽ là đối tác hoàn hảo cho các kiểu chữ phức tạp hơn. Nếu logo hoặc cách xử lý thương hiệu của bạn có các ghi chú lớn và ấn tượng, thì Akkurat có thể là đối trọng rõ ràng và đáng tin cậy cho thông tin liên hệ của bạn.

 

 

Có thể bạn quan tâm:  In tem nhãn dán sản phẩm giá rẻ tphcm

 

6. Helvetica Neue

Tại sao nó hoạt động: Helvetica là một trong những phông chữ phổ biến và dễ nhận biết nhất trên thế giới — nhưng Helvetica Neue đang có khoảnh khắc riêng của mình trong ánh đèn sân khấu. Có cùng đặc điểm rõ ràng và hiện đại giống như tên gọi của nó, Helvetica Neue có thể truyền đạt một sự hấp dẫn quen thuộc nhưng vẫn khác biệt — một bản nâng cấp trên một thứ đã có sức hấp dẫn chung.

Tại sao nó hoạt động cho in ấn: Với tổng số khổng lồ lên đến 51 trọng lượng ký tự khác nhau, Helvetica Neue là một phông chữ cực kỳ linh hoạt cho những người cần một vài tùy chọn trong khi vẫn duy trì cảm giác nhất quán. Trong khi các trọng lượng đậm hơn sẽ hiển thị to và rõ ràng trên trang in, việc cân bằng với cách xử lý kiểu sáng hoặc xiên sẽ mang lại cảm giác hài hòa cho bố cục danh thiếp của bạn.

 

 

7. Avenir

Tại sao nó hoạt động: Được mô phỏng theo phông chữ Futura mang tính biểu tượng, Avenir là một sự phát triển đáng hoan nghênh của sự hấp dẫn hiện đại, rõ ràng của người tiền nhiệm của nó. Avenir là một người làm hài lòng đám đông, với những đường cong tinh tế và bản chất hấp dẫn nhưng vẫn tinh vi — hoàn hảo cho việc ghép nối phông chữ và logo.

Tại sao nó hoạt động cho bản in: Một sự lao động thực sự của tình yêu, Avenir được thiết kế với nhiều trọng lượng phông chữ, bao gồm cả phiên bản Sách và La mã, tạo lợi thế cho nó khi được sử dụng để in.

 

 

Phông chữ Script cho danh thiếp

 

8. Tập lệnh Cortado

Tại sao nó hoạt động: Tập lệnh bút vẽ đầy năng lượng này có cảm giác viết tay tự nhiên, một phần nhờ vào các tùy chọn glyph thay thế để tránh lặp lại trong các từ. Các góc của chữ viết này hướng mắt từ trái sang phải và mang lại cảm giác viết tay đầy sức gợi, trong khi vẫn duy trì độ rõ ràng.

Tại sao nó hoạt động cho bản in: Sẽ tốn nhiều công sức để viết tay các chi tiết và tên của bạn trên mỗi danh thiếp bạn đưa ra. Nhưng Cortado có thể cung cấp một giải pháp thay thế dễ dàng để mang lại cảm giác viết tay và con người cho thương hiệu của bạn.

 

 

9. Manus

Tại sao nó hoạt động: Một sự thay thế thực sự cho chữ viết tay, kiểu chữ script này sẽ khiến ngay cả những nhà thiết kế dày dạn kinh nghiệm cũng phải thực hiện hai lần để kiểm tra mực ướt. Với nhiều nét vẽ và nét vẽ hữu cơ, Manus tạo ra cảm giác viết bằng bút lông mà không cần tô vẽ.

Tại sao nó hoạt động cho in ấn: Là một kiểu chữ viết đậm, Manus hoạt động tốt khi được in ở kích thước điểm lớn hơn, lý tưởng cho tên và biểu trưng mà bạn muốn quảng bá. Khi kích thước điểm thu nhỏ, một số sắc thái bắt đầu biến mất, vì vậy hãy nghĩ về Manus như một đối trọng với các phông chữ sans serif hiện đại hơn.

 

 

10. Tập lệnh Fabfelt

Tại sao nó hoạt động: Một tập lệnh cổ điển thực sự, Fabfelt cung cấp một cảm giác dễ chịu mà không có dấu hiệu và hiệu ứng hạt phổ biến với các nét vẽ. Nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn — Fabfelt là sự chuyển thể hiện đại hoàn hảo của biển báo cổ điển mà chúng tôi biết và yêu thích.

Tại sao nó hoạt động cho in ấn: Trọng lượng tập lệnh của Fabfelt lý tưởng để in ở mọi kích thước, với chiều rộng đồng đều thỏa mãn trên toàn bộ glyphs. Có đủ chữ viết hoa trong các nét vẽ để thu hút người nhìn và sẽ mang lại sự hấp dẫn dễ nhận biết và đáng nhớ cho thông tin của bạn.

Vậy là bạn đã có nó — một loạt các phông chữ và họ kiểu từ những năm 1800 cho đến ngày nay. Bất kể thương hiệu của bạn phát triển như thế nào, sẽ luôn có một di sản loại hình phong phú để lấy cảm hứng từ đó phù hợp với tiếng nói thương hiệu của bạn

 

Hãy thử nghiệm lựa chọn phông chữ của bạn và in danh thiếp giá rẻ với công nghệ hoàn toàn mới tại INDECALNHANH

Quảng cáo


Quảng cáo 2