Cách thiết kế danh thiếp: 4 mẹo nhỏ nhưng tạo ảnh hưởng lớn

Hàng triệu danh thiếp được in và trao đổi mỗi năm, và nhiều người coi mảnh bìa nhỏ 2 x 3,5 inch đó là cơ hội đầu tiên của chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân để tạo ấn tượng tích cực. Nhiều người chưa có đủ ngân sách để đầu tư vào các dịch vụ thiết kế đồ họa, hoặc họ chỉ đơn giản là những người thích tự thiết kế danh thiếp của riêng mình.

Dù vậy, việc tạo danh thiếp của bạn là một cơ hội tuyệt vời để suy nghĩ về thương hiệu của bạn trong khi thực hiện các kỹ năng thiết kế đồ họa của riêng bạn. Nếu bạn muốn biết cách tạo danh thiếp thu hút sự chú ý và hy vọng thu hút được nhiều khách hàng và doanh số hơn, thì đây là một vài mẹo thiết kế đồ họa nhỏ sẽ giúp tạo ra tác động lớn.

 

 

1) Xem xét kích thước, hình dạng hoặc chất liệu

Khi nghĩ về kích thước của danh thiếp, bạn sẽ cân nhắc xem bạn muốn kích thước tiêu chuẩn hay kích thước độc đáo hơn. Danh thiếp hình chữ nhật phổ biến hơn và có xu hướng ít tốn kém hơn so với danh thiếp có kích thước tùy chỉnh. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tiện lợi, hãy chọn kích thước danh thiếp tiêu chuẩn. Nó sẽ dễ dàng hơn để mang theo và bỏ vào túi hoặc ví.

Nếu bạn muốn có kích thước độc đáo hơn, danh thiếp cắt bế hoặc danh thiếp từ tính có thể là một lựa chọn tốt. Danh thiếp có cạnh tròn là lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia sáng tạo, những người muốn có một sự thay thế cho danh thiếp có góc cạnh sắc nét. Một ý tưởng khác là danh thiếp hình lá, có các góc tròn ở hai đầu đối nhau (như góc trên bên trái và góc dưới bên phải). Bạn cũng có thể thử một danh thiếp gấp trong trường hợp bạn cần thêm bất động sản để hiểu rõ quan điểm của mình. Khi nghĩ đến cách in danh thiếp sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông, những kích thước và chất liệu tùy chỉnh này (mặc dù đắt hơn một chút) là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

 

 

2) Suy nghĩ về loại lớp phủ

Một điều khác cần xem xét cho thiết kế name card của bạn là loại lớp phủ: bạn muốn lớp phủ có độ bóng UV cao, hay lớp phủ mờ? Một số người cảm thấy một lớp phủ bóng là thanh lịch và chuyên nghiệp hơn; những người khác cảm thấy lớp phủ mờ là sáng tạo và độc đáo hơn. Ưu điểm của danh thiếp mờ là bề mặt mềm và mượt, có thể dễ dàng viết lên bằng bút bi. Khó viết hơn trên danh thiếp bóng, nhưng bạn vẫn có thể muốn sử dụng kiểu hoàn thiện này nếu bạn muốn làm nổi bật màu sắc tươi sáng cho thiết kế của mình.

 

in danh thiep gia re

 

3) Sử dụng Phông chữ đại diện cho ngành hoặc doanh nghiệp của bạn

Kiểu chữ, hoặc phông chữ, là một cách đơn giản để thêm cá tính hoặc mô tả doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Chỉ cần không sử dụng quá nhiều cùng một lúc. Hãy nhớ rằng, mục tiêu chính của bạn là chia sẻ thông tin của bạn và bạn không thể làm điều đó nếu bạn có quá nhiều yếu tố thiết kế xung đột với nhau. Cân nhắc loại nói lên loại công việc bạn làm: nếu bạn làm trong ngành tài chính, hãy sử dụng phông chữ serif (chẳng hạn như Times New Roman) thay vì một phông chữ vui nhộn hơn có thể khiến bạn có vẻ không chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn thông báo rằng bạn là một doanh nghiệp hiện đại, Century Gothic hoặc một phông chữ sans serif sạch khác là lý tưởng. Tránh các phông chữ mới lạ hoặc quá trang trí công phu trừ khi bạn muốn có một thiết kế ấn tượng. Trên hết, hãy đảm bảo rằng kiểu phông chữ bạn chọn dễ đọc khi in trên định dạng nhỏ như danh thiếp. Việc in ra một phiên bản thử nghiệm từ máy tính của bạn có thể là một ý tưởng hay để đảm bảo thông tin liên hệ của bạn có thể được đọc dễ dàng. Học hỏi 6 mẹo thiết kế kiểu chữ .

 

in card visit lấy ngay

 

4) Sử dụng hiệu quả màu sắc

Màu sắc gợi nhiều cảm giác khác nhau. Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn bước xuống lối đi đựng bột giặt hoặc thực phẩm đông lạnh. Rất có thể bạn đã cảm thấy một bữa tối đông lạnh tốt cho sức khỏe hơn bữa tối còn lại vì gói màu xanh lá cây của nó, hoặc một loại thuốc tẩy vết bẩn cụ thể là hiệu quả nhất. Điều này hoạt động tương tự đối với danh thiếp: một danh thiếp đầy màu sắc có thể gợi lên những cảm xúc nhất định mà bạn muốn liên kết với doanh nghiệp của mình. Một số màu nhất định cũng có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu các nhân khẩu học khác nhau.

Ví dụ, nhiều nhà trị liệu xoa bóp có xu hướng sử dụng danh thiếp màu tím để truyền đạt cảm giác bình tĩnh, và các ứng cử viên chính trị thường có danh thiếp màu trắng hoặc xanh lam để tạo ấn tượng về sự trung thành và tin cậy. Các nhà thiết kế đồ họa tự do, nhiếp ảnh gia hoặc những người khác trong ngành công nghiệp sáng tạo có thể chọn các màu sáng như vàng hoặc cam để gợi lên sự ấm áp, sáng tạo và trí tưởng tượng. Sự lựa chọn rõ ràng cho một nhà tư vấn tài chính có thể là danh thiếp màu xanh lá cây, nhưng tùy thuộc vào thị trường của họ, danh thiếp màu đen có thể mang lại cảm giác sang trọng và tinh tế. Đọc thêm về lợi ích của in offset CMYK .

Cũng như với phông chữ, điều quan trọng là sử dụng màu sắc một cách tiết kiệm. Hãy thử sử dụng màu nền đồng nhất bổ sung cho màu phông chữ của bạn và tránh sử dụng tổng cộng hơn ba màu khác nhau. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chế độ màu phù hợp khi thiết kế danh thiếp của mình. Hầu hết các công ty in trực tuyến đều yêu cầu CMYK (thay vì RGB), vì vậy hãy đảm bảo chuyển đổi tệp của bạn sang chế độ chính xác bằng phần mềm thiết kế đồ họa. Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn rằng màu sắc của bạn được in chính xác theo cách bạn muốn.

Xem thêm:  6 kiểu gấp tờ rơi thông dụng nhất

Thông tin liên hệ

 

Điện Thoại 0975 465 591 ( Ms Hoài Thương )

mail hoaithuong@incucre.com

 

Điện Thoại 0982 068 805 ( Ms Ý Nhi )             

mail ynhi@incucre.com

 

Điện Thoại 0903 880 605 ( Ms Minh Giao )     

mail minhgiao@incucre.com

 

Điện Thoại 0932 023 386 ( Ms Mỹ Kiên )         

mail mykien@incucre.com

Quảng cáo


Quảng cáo 2