Cách thay đổi màu quần áo trong Photoshop

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thay đổi màu sắc của quần áo trong Photoshop, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn một phương pháp rất đơn giản phù hợp với tất cả các màu—ngay cả khi đổi áo sơ mi đen thành áo sơ mi trắng!

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn Photoshop này

Cách đổi màu quần áo trong Photoshop
Cách đổi màu áo trong photoshop
Cách đổi màu áo trong Photoshop từ đen sang trắng
Cách đổi màu trang phục trong Photoshop
Cách đổi màu áo trong ảnh

Những gì bạn cần

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách thay đổi màu sắc của quần áo trong Photoshop, vì vậy tất nhiên bạn sẽ cần một bức ảnh với một số loại quần áo! Bạn có thể sử dụng ảnh của riêng mình trong hướng dẫn này, nhưng nếu bạn muốn trực tiếp làm theo các bước của tôi, đây là ảnh chụp một người đàn ông mặc áo sơ mi đen mà tôi đã sử dụng.

 

Bước 1

Nếu chúng ta muốn thay đổi màu áo, trước tiên chúng ta cần tách áo ra khỏi nền của nó. Để làm điều này, hãy sử dụng Công cụ chọn đối tượng (W) và phác thảo chiếc áo sơ mi. Nếu áo có thể nhìn thấy ở một vài khu vực riêng biệt, hãy chọn tất cả chúng bằng cách giữ phím Shift trong khi phác thảo

 

Bước 2

Nhấp vào Select and Mask ở thanh trên. Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn của mình để đảm bảo không có cạnh sắc giữa áo và nền, đồng thời thêm hoặc xóa bất kỳ thứ gì khỏi vùng chọn mà lựa chọn tự động không chính xác. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn New Layer with Layer Mask cho Output và nhấp vào OK .

 

Bước 3

Đặt tên cho layer mới này là Áo sơ mi , nhấp chuột phải vào nó và chọn Convert to Smart Object . Sau đó bấm đúp vào hình thu nhỏ để mở tệp và một lần nữa chọn Chuyển đổi thành Đối tượng thông minh

 

 

Bước 4

Đi tới Filter > Camera Raw Filter . Tìm phần Color Grading . Tạo màu mới cho áo bằng cách kéo vòng tròn trong bánh xe màu để chọn màu và kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng của màu.

Nếu áo sơ mi của bạn có màu tối trung bình, hãy bắt đầu với phần Midtones . Nếu trời tối, hãy bắt đầu với phần Shadows . Nếu trời sáng, hãy bắt đầu với phần Nổi bật . Sau đó điều chỉnh các phần còn lại để phù hợp với màu đã chọn.

 

 

Bước 5

Nhấn Control-S và quay lại tệp trước đó. Áo đã đổi màu! Để làm cho nó thuyết phục hơn, chúng ta vẫn cần làm sâu thêm bóng tối. Để thực hiện việc này, nhân đôi layer Áo sơ mi và thay đổi Chế độ hòa trộn của nó thành Multiply .

 

 

 

Bước 6

Nhấp chuột phải vào bản sao và chọn Blending Options . Trong phần Blend If , kéo điểm đánh dấu màu trắng phía dưới sang bên trái để loại bỏ bóng khỏi vùng sáng. Giữ phím Alt để tách điểm đánh dấu để tạo hiệu ứng chuyển tiếp hơn.

 

 

 

Xem thêm

===>>> Xưởng in menu nhà hàng tại TPHCM

===>>> Giá in tem hologram siêu rẻ tại TPHCM

 

Bước 7

Để làm cho hiệu ứng thuyết phục hơn nữa, Nhân đôi layer Áo sơ mi một lần nữa và chọn bản gốc. Vào Filter > Blur > Gaussian Blur và tăng Radius để trộn màu của chiếc áo vào các phần khác của bức ảnh.

 

 

Bước 8

Thêm Layer Mask cho layer mờ này và tô màu đen. Sau đó dùng cọ mềm màu trắng vẽ lên những vùng bạn muốn màu áo xuất hiện. Hiệu ứng này sẽ làm cho chiếc áo hòa hợp hơn với môi trường. Hãy thoải mái điều chỉnh Opacity để làm cho hiệu ứng trở nên tinh tế hơn.

 

 

Bước 9

Nếu bây giờ bạn muốn thay đổi màu áo, chỉ cần nhấp đúp vào bất kỳ lớp Áo nào và điều chỉnh lại Camera Raw Filter .

 

 

Bước 10

Bạn có thể nhận thấy rằng khá khó để đạt được màu sắc rất tươi sáng theo cách này, chưa kể đến màu trắng tinh khiết. Vì vậy, nếu bạn muốn Photoshop một màu áo sơ mi từ đen sang trắng, đây là những gì bạn cần làm:

Vào bên trong Camera Raw Filter một lần nữa và nhấp vào ba dấu chấm ở bên phải để chọn Reset to Default . Sau đó vào phần Cơ bản . Tại đây, bạn cần thực hiện một số việc: tăng Exposure , Highlights , Shadows và Blacks , đồng thời giảm một chút Contrast và Saturation .

 

 

Bước 11

Sau đó, bạn có thể tự do chuyển đến phần Phân loại màu một lần nữa và đạt được tất cả các màu sáng!

 

 

Làm tốt lắm!
Bây giờ bạn đã biết cách thay đổi màu quần áo trong Photoshop và cách thay đổi màu áo sơ mi từ đen sang trắng!

 

Xem thêm

===>>>  Cách chia tỷ lệ trong Illustrator

===>>>  Top 10 font chữ cổ điển hàng đầu hay sử dụng

Quảng cáo


Quảng cáo 2