Những thắc mắc khi phát triển thương hiệu cho bạn

Mỗi doanh nghiệp đều có một thương hiệu. Điều này đúng cho doanh nghiệp của bạn cho dù bạn đã đưa ra quyết định thiết kế nhận diện thương hiệu có ý thức hay không. Và đó là lý do tại sao điều tối quan trọng là phải đưa ra các lựa chọn xây dựng thương hiệu nhất quán và có ý thức. Các quyết định không được đưa ra và một thương hiệu không được dự kiến ​​có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

 

Những thắc mắc về định hướng nhận diện thương hiệu của bạn:

Mục đích của bạn là gì?

Mỗi doanh nghiệp nên có một mục đích lớn hơn ngoài việc kiếm tiền.

Mục đích này là “tại sao” của bạn.

Lý do tại sao của bạn nên thúc đẩy những lựa chọn bạn đưa ra với tư cách là một công ty. Nó sẽ cung cấp thông điệp thương hiệu mà bạn sử dụng để giao tiếp với thế giới. Và, nó sẽ cộng hưởng với những người cùng chí hướng, những người sẽ có động lực trở thành khách hàng của bạn.

Tại sao của bạn phải là nguyên tắc chỉ đạo cốt lõi của doanh nghiệp bạn – ngôi sao phương bắc mà nó quay trở lại nhiều lần.

Nó cũng là một móc cảm xúc sẽ thu hút khách hàng tiềm năng và giúp họ phù hợp với tầm nhìn của bạn.

 

Ai là khách hàng của bạn?

Không có doanh nghiệp nào có thể hấp dẫn tất cả mọi người. Và, thật lãng phí năng lượng và tài nguyên để thử.

Xác định khách hàng tốt nhất của bạn sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu thông điệp của mình dành riêng cho họ.

Kết quả là họ sẽ cảm nhận thương hiệu của bạn là đáng yêu, dễ liên tưởng và “dành cho họ” – tăng khả năng họ sẽ mua hàng của bạn.

Vì vậy, ai là “khách hàng tốt nhất của bạn?”

Khách hàng tốt nhất của bạn là người cần hoặc muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đó là người chia sẻ các giá trị cốt lõi của thương hiệu và liên quan đến các đặc điểm tính cách của thương hiệu. Và, đó là người có đủ khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

 

Sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Khách hàng quan tâm đến bản thân họ nhiều hơn họ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn cần biết – và dẫn đầu – những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ cung cấp cho họ.

Thương hiệu của bạn nên được biết đến vì những lợi ích này. Và việc phác thảo chúng ngay bây giờ có nghĩa là bạn sẽ có thể chia sẻ chúng trong thông điệp thương hiệu của mình ngay từ ngày đầu tiên.

 

Giá trị định hướng doanh nghiệp

Mọi doanh nghiệp nên tuân theo một quy tắc đạo đức cơ bản.

Tuy nhiên, những giá trị gần gũi và thân yêu nhất đối với trái tim bạn sẽ tự nhiên hiển thị trong doanh nghiệp của bạn theo một cách có ý nghĩa hơn.

Bạn sẽ đưa ra các lựa chọn dựa trên những giá trị này mà không hề nhận ra. Và, để tạo ra trải nghiệm nhất quán cho khách hàng, bạn cũng sẽ muốn nhân viên của mình hành động theo những giá trị này.

Vì vậy, điều quan trọng là xác định và nêu rõ các giá trị sẽ định hướng cho doanh nghiệp của bạn. Thông qua việc áp dụng nhất quán, những giá trị này sẽ trở nên gắn liền với thương hiệu của bạn và thu hút những khách hàng chia sẻ chúng.

 

Giá trị độc đáo của doanh nghiệp bạn?

Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ phải có một đề xuất giá trị duy nhất (hoặc UVP).

UVP của bạn là lợi ích hoặc giải pháp cốt lõi giúp phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với đối thủ cạnh tranh – được thể hiện bằng một câu ngắn gọn.

UVP của bạn giúp mọi người xác định điểm độc đáo về sản phẩm của bạn giữa một biển các sản phẩm tương tự. Và, lý tưởng nhất, nó sẽ giúp mọi người xem đề nghị của bạn là lựa chọn tốt nhất có thể trên thị trường.

UVP của bạn sẽ giúp tạo nền tảng cho thông điệp thương hiệu của bạn. Đó là một trong những điều mà thương hiệu của bạn sẽ được biết đến.

Vì vậy, hãy tìm hiểu ngay bây giờ để hướng dẫn thông điệp thương hiệu của bạn ngay từ đầu.

Trên thực tế, nếu bạn viết một kế hoạch kinh doanh , bạn sẽ cần phải giải quyết đề xuất giá trị duy nhất của mình vì các nhà đầu tư và người cho vay sẽ xem xét kỹ lưỡng kế hoạch của bạn để đánh giá liệu doanh nghiệp của bạn có thành công hay không.

 

Điểm mạnh của doanh nghiệp?

Thương hiệu của bạn nên làm nổi bật điểm mạnh của doanh nghiệp bạn. Những điểm mạnh này tách biệt với UVP của bạn. Chúng phản ánh toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn, không chỉ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Những điểm mạnh này sẽ giúp cho mọi người thấy lý do tại sao họ nên kinh doanh với bạn. Chúng có thể bao gồm bất kỳ điều gì mà công ty của bạn làm tốt:

  • hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, vui vẻ
  • chính sách tiếp thị tôn trọng
  • thiết kế sản phẩm sáng tạo
  • đúng giờ kín gió
  • thực hành an toàn hàng đầu trong ngành
  • bất cứ thứ gì mà doanh nghiệp của bạn vượt trội

Hãy dành thời gian để xác định những điều mà doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt. Đưa chúng vào thông điệp tiếp thị và xây dựng thương hiệu của bạn.

Và, hãy nhớ trình bày chúng từ quan điểm của khách hàng của bạn. Làm thế nào để những điểm mạnh này mang lại lợi ích cho họ?

 

Xác định đối thủ?

Doanh nghiệp mới của bạn sẽ có sự cạnh tranh.

Bạn cần biết họ là ai để có thể đánh giá vị trí thương hiệu của mình trên thị trường.

Đừng xác định thương hiệu của bạn hoàn toàn theo phản ứng của đối thủ cạnh tranh. Phân tích cạnh tranh có thể giúp bạn tìm hiểu họ là ai, điểm mạnh, điểm yếu của họ và đặc điểm nhận dạng thương hiệu.

Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh nhận diện thương hiệu của mình để giúp nó nổi bật.

 

Sự khác biệt với đối thủ?

Nếu bạn muốn mọi người chọn doanh nghiệp của bạn hơn đối thủ cạnh tranh, họ cần xem doanh nghiệp của bạn khác biệt như thế nào.

UVP của bạn cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khác với đối thủ cạnh tranh như thế nào. Nhưng đó chỉ là một phần của bức tranh.

Thương hiệu của bạn cần một bản sắc riêng nổi bật trên thị trường của bạn.

Vì vậy, điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt?

Doanh nghiệp của bạn có thân thiện hơn không? Bạn có phải chăng hơn? Có thể bạn trung thực hơn và đặt khách hàng của mình lên hàng đầu.

Bất kỳ đặc điểm, chính sách hoặc hành vi nào làm cho công ty của bạn trở nên độc nhất so với đối thủ cạnh tranh đều nên được nêu bật trong thương hiệu của bạn.

 

Tiếng nói của thương hiệu

Khi bạn đã xác định được tính cách thương hiệu của mình, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về cách nói lên tính cách đó.

Việc sử dụng tiếng nói nhất quán thể hiện và thể hiện đặc điểm tính cách thương hiệu của bạn sẽ cho thế giới thấy rằng bạn biết bạn là ai và bạn sống đúng với bản sắc mà bạn đã chia sẻ với thế giới.

Bạn sẽ nói chuyện với khách hàng của mình như thế nào nếu bạn đang trò chuyện trực tiếp với nhau?

Đó phải là nơi khởi đầu cho tiếng nói thương hiệu của bạn.

 

Câu chuyên thương hiệu

Mỗi thương hiệu đều có một câu chuyện.

  • Động lực nào khiến bạn bắt đầu kinh doanh?
  • Làm thế nào bạn đi từ điểm A đến điểm B?
  • Bạn đã vượt qua những trở ngại nào trong suốt chặng đường?
  • Và, làm thế nào để thương hiệu của bạn tương tác với cuộc sống của khách hàng?

Câu chuyện thương hiệu của bạn là một cơ hội để nhân bản hóa thương hiệu của bạn. Những câu chuyện cho phép chúng ta liên hệ với nhau và tìm thấy sự kết nối thông qua những cảm xúc và kinh nghiệm được chia sẻ.

Và, mọi người thích những câu chuyện. Vì vậy, hãy sử dụng câu chuyện thương hiệu của bạn để giúp mọi người biết đến và liên quan đến thương hiệu của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp : Câu chuyện thương hiệu của bạn không kết thúc khi bạn khởi động doanh nghiệp của mình. Khi thương hiệu của bạn phát triển, khách hàng của bạn trở thành một phần của câu chuyện. Vì vậy, hãy thể hiện cách khách hàng và thương hiệu của bạn tiếp tục cuộc hành trình cùng nhau.

 

Đừng quên bộ nhận diện thương hiệu riêng của bạn

Và, khi bạn đã suy nghĩ thấu đáo câu trả lời của mình cho tất cả những câu hỏi này, đã đến lúc bắt đầu xem xét bản sắc thương hiệu.

Nhận dạng thương hiệu là :

… Một tập hợp các yếu tố hình ảnh làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo và khác biệt so với các doanh nghiệp khác. Nhận diện thương hiệu là những gì bạn, khách hàng và khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy…

Vì vậy, thiết kế logo công ty , tên doanh nghiệp , màu sắc và phông chữ thương hiệu đặc trưng, ​​đồ họa hoặc hình minh họa có thương hiệu, bảng chỉ dẫn, thiết kế trang web , danh thiếp, v.v. tất cả đều thuộc bộ nhận diện thương hiệu của bạn.

Bản sắc thương hiệu rất quan trọng vì nó bao gồm tất cả các yếu tố mà khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng để nhận ra và ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Và, mặc dù bạn không cần tất cả những thứ này để bắt đầu, nhưng bạn sẽ cần tên thương hiệu, biểu tượng, màu sắc thương hiệu, phông chữ và trang web (tối thiểu) để khởi động doanh nghiệp mới của mình.

May mắn thay, bạn không phải tự mình tạo ra toàn bộ bản sắc thương hiệu. Có các tài nguyên thiết kế như mạng cộng đồng có thể giúp ích. Và, việc xây dựng thương hiệu không cần phải tiêu tốn nhiều tiền .

Sự không nhất quán làm cho doanh nghiệp của bạn có vẻ không đáng tin cậy và không đáng tin cậy. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải sớm suy nghĩ về đặc điểm thương hiệu của bạn để bạn có thể thể hiện một bản sắc nhất quán ngay từ ấn tượng đầu tiên của mình .

Quảng cáo


Quảng cáo 2