Hướng dẫn thiết kế lịch trong InDesign

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cơ bản về hướng dẫn thiết kế lịch trong Adobe InDesign. Chúng tôi sẽ thử nghiệm với các bảng, ô và các cách mà chúng tôi có thể dễ dàng thao tác với chúng để dễ dàng thêm ngày cho mỗi tháng. Thêm hình ảnh yêu thích của bạn cho lịch theo chủ đề! Hoặc điều chỉnh hướng dẫn này cho phù hợp với bất kỳ hình dạng hoặc kích thước lịch nào mà bạn có thể mơ ước

Bạn sẽ học được gì trong Hướng dẫn sử dụng mẫu lịch InDesign này

  • Cách khởi động tài liệu InDesign của bạn
  • Cách tạo lịch hàng tháng InDesign tùy chỉnh với các bảng
  • Cách thêm ngày vào lịch InDesign
  • Cách hoàn thành mẫu lịch InDesign hàng tháng của bạn

 

Những gì bạn cần

Bạn sẽ cần các tài nguyên sau để tạo lịch hàng tháng tùy chỉnh trong InDesign

  • Hình ảnh để bạn thêm vào mẫu thiết kế
  • Bộ số ngày tháng của năm
  • Font chữ yêu thích của bạn

Bài viết này tôi sử dụng các hình ảnh về thú cưng như mèo, chó, thỏ ……..

 

1. Cách bắt đầu tài liệu InDesign của bạn

Hãy bắt đầu tạo lịch trong InDesign bằng cách tạo New Document . Để làm như vậy, hãy đi tới File > New > Document. Điều đó sẽ hiển thị cửa sổ New Document , nơi chúng tôi sẽ thiết lập tài liệu của mình.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn mắc phải bất kỳ lỗi nào ở đây hoặc chỉ đơn giản là bạn đã thay đổi ý định, bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt này bất kỳ lúc nào bằng cách đi tới File > Document Setup.

Chúng tôi sẽ làm lịch gấp theo kiểu truyền thống — loại lịch mà bạn mở ra và treo trên tường của mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ muốn có một tài liệu dài. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể áp dụng các kỹ thuật trong hướng dẫn này cho bất kỳ kích thước nào bạn muốn.

Tôi sẽ làm cho lịch của mình cao 20 inch x rộng 10 inch . Điều này sẽ làm cho nó có kích thước 10 “x 10” khi đóng và 20 “x 10” khi “mở” và hiển thị tháng hiện tại.

Đảm bảo Tắt trang Đối diện —chúng ta không cần trải rộng hai trang ở đây.

Bước 2

Tôi đã chọn đặt lịch InDesign của mình một lề 0,5 “ Margin ở tất cả các mặt. Tôi sẽ sử dụng điều này làm kim chỉ nam cho” khu vực an toàn “chung cho nội dung của mình — Tôi sẽ giữ văn bản và những thứ tương tự trong không gian này, vì vậy không có gì bị mất khi công việc của tôi được cắt tỉa.

Tôi cũng đã thêm 0,125 “Bleed ở tất cả các phía. Nếu bạn không quen với điều này, nó có vẻ đáng ngại một cách kỳ lạ – nhưng không phải vậy, trung thực. Phần trên cùng của lịch của chúng tôi sẽ hiển thị hình ảnh lớn, tràn toàn bộ – nghĩa là các hình ảnh sẽ kéo dài đến tận mép trang, không có đường viền hoặc “khoảng trắng”. Không gian bổ sung cho phần này (“tràn” của chúng tôi) đảm bảo rằng hình ảnh của bạn sẽ trông “tràn đầy máu”, giống như bạn muốn, khi tác phẩm in bị cắt xén.

Đảm bảo hỏi máy in của bạn về hiện tượng chảy máu, nếu bạn không chắc chắn. Họ sẽ có thể cung cấp trợ giúp và khuyến nghị.

Khi bạn hài lòng với cài đặt tài liệu của mình, hãy nhấp vào Create

 

Bước 3

Để xem các Master Pages của bạn , hãy mở bảng điều khiển Pages . Bạn có thể làm như vậy bằng cách vào Window> Pages .

Trang chính của chúng tôi nằm ở đầu bảng điều khiển Trang của chúng tôi. Người mặc định được gọi là A-Master — đó là nơi chúng ta sẽ bắt đầu

Bước 4

Double Click on A-Master  để vào “bên trong” Trang chính này. Nếu bạn không chắc mình “đang ở đâu”, trong InDesign, bạn có thể xem phần cuối của phần mềm. Lưu ý rằng tôi đang làm việc trên A-Master, ngay bây giờ.

 

2. Cách tạo lịch hàng tháng InDesign tùy chỉnh bằng bảng

Bước 1

Chúng tôi sẽ bắt đầu tạo lịch hàng tháng tùy chỉnh của mình trong InDesign, ở đây trong Trang Chính của chúng tôi được gọi là A-Master.

Trước khi bắt đầu đặt bất cứ thứ gì, hãy Create a Guideline .

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng các Rulers của bạn được hiển thị. Để bật chúng, hãy chuyển đến View> Rulers .

Các quy tắc thường hiển thị ở trên cùng và bên trái của không gian làm việc của bạn. Đây là một ví dụ về những gì chúng trông như thế nào.

Bước 2

Bây giờ, Click and Drag từ thước trên cùng để tạo Guide . Đặt nó ở điểm 10 “— xuống nửa chừng tài liệu của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ sử dụng điều này làm hướng dẫn trực quan cho nơi lịch InDesign của chúng tôi gấp lại một nửa.

Bước 3

Đi tới Table > Create Table ở đầu cửa sổ phần mềm. Nó sẽ mở ra hộp thoại hiển thị bên dưới. Chúng tôi muốn có 5 Body Row và  7 Columns . Chúng tôi cũng cần 1 Header Row .

Điều này sẽ cung cấp cho chúng ta năm hàng cho các tuần của mỗi tháng (vì chúng không phải lúc nào cũng gọn gàng phù hợp với bốn tuần ngăn nắp), một hàng tiêu đề để liệt kê các ngày trong tuần và bảy cột cho chính các ngày, từ Chủ Nhật đến Thứ Bảy.

Khi bạn đã nhập các giá trị bạn muốn (của tôi hoặc của riêng bạn, nếu bạn muốn một cái gì đó khác), hãy nhấp vào OK . Bạn sẽ có một lưới lịch trống cơ bản.

Bước 4

Bạn sẽ thấy con trỏ của mình thay đổi— Click and Drag để đặt bảng. Lưới lịch trống của bạn sẽ trông tương tự như thế này.

Bước 5

Bây giờ chúng tôi đã đặt Bảng của mình, chúng tôi có thể thay đổi kích thước của nó. Di chuột qua bất kỳ đường phân chia nào và con trỏ của bạn sẽ thay đổi để thay đổi kích thước các chốt điều khiển. Nhấp và Kéo để thay đổi kích thước, nếu muốn.

Tôi đã thay đổi kích thước các hàng trên cùng, nơi tôi định đặt các ngày trong tuần — tôi không cảm thấy điều này cần phải lớn bằng chính ngày tháng.

Bước 6

Chúng tôi có thể chỉnh sửa và tạo kiểu cho lưới lịch trống của mình theo một số cách: bảng điều khiển Bảng, Kiểu bảng và / hoặc Kiểu ô. Bạn có thể tìm thấy các bảng này trong Window> Type & Tables hoặc Window> Styles> Table Styles / Cell Styles .

Ví dụ, tôi sẽ tạo một Kiểu ô mới.

Tôi muốn các ngày trong tuần ở hàng trên cùng của lịch của mình. Sử dụng Text Tool , tôi đã thêm các ngày trong tuần vào mỗi ô. Tôi cũng căn giữa loại — nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện việc này, hãy xem bảng điều khiển Paragraph của bạn (Window > Type & Tables > Paragraph) hoặc Options ở đầu phần mềm của bạn, với Text Tool được chọn.

Tôi đã sử dụng phông chữ Dillova cho các ngày trong tuần!

Bước 7

Tiếp theo, hãy tạo một Kiểu ô mới trong bảng Cell Styles . Nhấp vào nút Create New Style , như hình dưới đây.

Bước 8

Bây giờ, chúng tôi có một loạt các tùy chọn mà chúng tôi có thể thay đổi để tạo kiểu cho các ô của mình, trong Cell Style Options của chúng tôi . Hãy nhớ đặt tên cho phong cách của bạn, để bạn nhớ nó là gì!

Tôi sẽ thêm một số điều ở đây:

Trong Văn bản , tôi đã thay đổi Vertical Justification to Align: Center

Bước 9

Vẫn trong Tùy chọn Kiểu ô , tôi sẽ thêm Fill màu — Tôi đã chọn Màu đen với 10% Tint , vì vậy nó có màu xám nhạt.

Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào OK .

Bước 10

Để áp dụng kiểu ô của chúng tôi, hãy bấm đúp vào bảng của bạn, sau đó bấm và kéo để chọn các ô mà bạn muốn kiểu được áp dụng. Sau đó, chọn kiểu bạn đã tạo trong Tùy chọn Kiểu Ô .

Bước 11

Thay đổi Kiểu bảng cũng tương tự — lần này, chúng ta chuyển đến bảng Kiểu bảng. Tạo kiểu mới, giống như chúng ta đã làm trong bảng Kiểu dáng ô.

Ví dụ đơn giản, hãy thêm vào Đường viền bảng — thay đổi Trọng lượng của Đường viền bảng thành 2 px .

 

Xem thêm

===>>> Bảng giá in lịch tết 2023

===>>> Xưởng in bao lì xì 2023 siêu rẻ tại TPHCM

 

3. Cách thêm ngày vào lịch InDesign

Bước 1

Khi lưới lịch trống đã sẵn sàng, chúng ta sẽ chuyển sang thêm ngày. Khi nói đến ngày tháng, chúng tôi có thể tự nhập và thêm tất cả bằng tay — nhưng điều này sẽ mất một thời gian dài. Thay vào đó, hãy thử thêm ngày với Danh sách được đánh số .

Bấm đúp vào ô đầu tiên trong lịch của bạn, nơi các ngày của bạn sẽ bắt đầu. Thao tác này sẽ chọn cả ô và Công cụ Văn bản .

Sau đó, đi tới Type> Bulleted & Numbered Lists> Apply Numbers  để chèn một danh sách được đánh số.

Bước 2

Bạn sẽ không thấy bất cứ thứ gì ở đây cho đến khi bạn nhập nội dung nào đó, vì vậy hãy tiếp tục và Nhập dấu cách . Bây giờ bạn sẽ thấy số “1” với dấu chấm sau nó.

Bước 3

Tuy nhiên, chúng tôi không muốn các con số của mình trông như thế này, với một khoảng thời gian sau chúng. Vì vậy, hãy tiếp tục và tùy chỉnh cách con số này trông như thế nào.

Đi tới Window> Properties để mở bảng Properties .

Từ đó, chúng ta có thể tìm thấy Tùy chọn Bullets and Numbering — hơi bị ẩn, phải không?

Bước 4

Trong Tùy chọn Dấu đầu dòng và Đánh số, bạn sẽ thấy Kiểu đánh số .

Chúng tôi muốn thay đổi điều này từ  ^ #. ^ T thành  ^ #  để chúng tôi không còn dấu chấm sau số.

Bạn có thể thấy cái “jibberish” đó đang giao tiếp không? Chúng tôi đã xóa mọi thứ sau nơi InDesign chèn một số mới, trong danh sách được sắp xếp.

Bước 5

Bây giờ, hãy tạo kiểu số. Tôi đã tăng kích thước của nó lên 24 điểm và tôi đã thêm một số không gian lề ở đây trong Kiểu Ô mới . Hãy nhớ rằng, chúng tôi đã xác định và thay đổi Kiểu dáng ô trong bảng Kiểu dáng ô.

Bước 6

Cuối cùng, hãy Sao chép ô này và Dán nó vào các ô khác trong lịch của chúng ta. Điều này đơn giản như đánh dấu ô đầu tiên và sau đó sao chép nó ( Chỉnh sửa> Sao chép ). Sau đó, Nhấp và Kéo để chọn tất cả các ô lịch của bạn. Dán ( Chỉnh sửa> Dán )

4. Cách hoàn thành mẫu lịch InDesign hàng tháng của bạn

Bước 1

Vì vậy, “trung tâm” của lịch của chúng ta sắp kết hợp lại — nhưng chúng ta vẫn còn thiếu một số nội dung quan trọng. Hãy tiếp tục và thêm tháng vào bố cục. Tôi đã chọn tháng Giêng, nhưng bạn có thể đặt bất kỳ văn bản giữ chỗ nào ở đây mà bạn thích.

Sử dụng Công cụ Văn bản để thêm một tháng mẫu vào lịch của bạn, cho các mục đích mẫu.

Bước 2

Sử dụng Công cụ hình chữ nhật để xác định khu vực bạn muốn hình ảnh của mình. Tôi đã chọn toàn bộ phần trên cùng, nhưng bạn có thể cắt phần này theo bất kỳ cách nào bạn thích — bạn thậm chí có thể ghép nhiều hình ảnh!

Bước 3

Sau đó, đặt hình ảnh của bạn vào khung hình chữ nhật mà chúng tôi đã tạo.

Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, trước tiên, hãy chọn khung hình chữ nhật của bạn. Sau đó đi tới Tệp> Nơi và chọn hình ảnh của bạn. Bạn sẽ thấy nó được chèn vào tài liệu của mình, bên trong khung này.

Lưu ý rằng hình ảnh nằm bên trong khung — hộp màu đỏ ở đây minh họa hình ảnh thực bên trong khung lớn như thế nào, nhưng chỉ vùng khung được nhìn thấy.

Bước 4

Để thay đổi kích thước hình ảnh của bạn trong lịch Adobe InDesign, hãy Nhấp đúp . Lựa chọn của bạn sẽ trông theo một trong hai cách:

Nếu bạn thấy đường viền màu xanh lam , bạn đã chọn Khung hình chữ nhật . Bạn có thể thay đổi kích thước và điều chỉnh kích thước của khung này khi bạn nhìn thấy đường viền này.

Nếu bạn thấy đường viền màu đỏ , bạn đã chọn nội dung của Khung hình chữ nhật — chính hình ảnh đó. Sử dụng tay cầm thay đổi kích thước để điều chỉnh nó theo bất kỳ cách nào bạn chọn.

Lưu ý rằng những màu này có thể khác nhau, nếu bạn không sử dụng cài đặt mặc định của InDesign — nhưng phần tiền đề phải giữ nguyên.

Bước 5

Vì vậy, đó là những điều cơ bản về lịch Adobe InDesign của chúng tôi. Chúng tôi tự thiết lập lịch và chúng tôi có một trình giữ chỗ cho hình ảnh lịch nổi bật.

Ví dụ, tôi sẽ đẩy mạnh thẩm mỹ hơn nữa ở đây. Tôi nghĩ rằng một số khởi sắc sẽ là một bổ sung thú vị ( bạn có thể tải xuống tại đây! ). Hãy nhớ rằng, bạn có thể thêm hình ảnh thông qua Tệp> Địa điểm !

Tôi cũng đã điều chỉnh màu sắc trong lịch của mình. Hãy nhớ rằng, bạn có thể thực hiện việc này thông qua Kiểu dáng ô và Kiểu bảng, như chúng tôi đã làm trước đó. Cả hai đều nằm trong Window> Styles .

Hãy vui vẻ với nó và thoải mái thêm sự tinh tế của riêng bạn vào lịch của bạn

5. Cách sử dụng mẫu lịch InDesign

Bước 1

Bây giờ, hãy bắt đầu làm việc với các trang InDesign lịch đang hoạt động của chúng tôi.

Đi tới bảng điều khiển Trang của bạn — nơi lần đầu tiên chúng tôi xem các Trang chính của mình. Chú ý cách trang đang hoạt động của chúng tôi có chữ “A” trên đó. Điều đó có nghĩa là Trang chính của nó là A-Master. Ví dụ: chúng tôi có thể chọn [Không có] nếu chúng tôi không muốn nó sử dụng bất kỳ Trang Chính nào.

Đây là một trường hợp dễ dàng vì nó đã được áp dụng cho chúng tôi — nhưng hãy lưu ý xem Trang chính và Trang đang hoạt động của bạn ở đâu.

Bước 2

Điều đầu tiên chúng tôi sẽ chỉnh sửa là lịch Adobe InDesign. Lưu ý rằng, theo mặc định, bạn không thể chọn bất kỳ thứ gì trên trang. Đó là bởi vì nó ở trên Master Page — nhưng chúng ta có thể chọn nó bằng cách nhấp trong khi giữ Shift và Command (trên Mac) hoặc Shift và Control (trên PC) .

Vì vậy, ví dụ, giả sử ngày đầu tiên của tháng bắt đầu vào thứ Tư. Ở đây, chúng tôi có nó bắt đầu vào Chủ nhật.

Tất cả những gì chúng ta cần làm là chọn những ngày trước khi bắt đầu tháng — và nhấn Backspace / Delete trên bàn phím của bạn. Poof, biến mất. Chú ý cách các ngày tự điều chỉnh cho đúng ngày bắt đầu!

Chúng ta cũng có thể sử dụng kỹ thuật tương tự cho cuối tháng. Đơn giản chỉ cần chọn và xóa bất kỳ số dư thừa nào, và phần còn lại sẽ điều chỉnh.

 

Bước 3

Chúng tôi có thể chỉnh sửa các phần khác của lịch theo cách tương tự. Hãy bắt đầu bằng cách tạo một trang mới cho lịch của chúng tôi, cho tháng tiếp theo.

Nhấp vào Tạo trang mới trong bảng điều khiển Trang . Bạn sẽ nhận thấy rằng trang mới của bạn trông giống hệt như A-Master — bố cục mẫu của chúng tôi cho tháng Giêng.

Bước 4

Hãy nhớ rằng, bạn không thể nhấp trực tiếp vào các phần của bố cục từ A-Master. Bạn sẽ cần giữ Shift và Command (trên Mac) hoặc Shift và Control (trên PC) khi nhấp để chọn nội dung này. Sau đó, nó trở thành cục bộ — và duy nhất cho trang này — và bạn có thể chỉnh sửa nó.

Thực hiện việc này với tên tháng của bạn và hình ảnh ở đầu trang lịch.

Bước 5

Bây giờ, chúng ta phải điều chỉnh lịch Adobe InDesign. Nhớ tham khảo tháng trước về điều này. Theo lịch ví dụ, ngày đầu tiên của tháng sẽ bắt đầu vào thứ Sáu.

Vì vậy, hãy nhấp và kéo để chọn những ngày trước thứ Sáu và sau đó nhấn Backspace hoặc Delete trên bàn phím của bạn để xóa chúng. Các con số sẽ tự động điều chỉnh.

Lặp lại quy trình này cho bất kỳ ngày nào vượt quá vào cuối tháng.

Bước 6

Sau đó, bạn có thể tiếp tục quá trình này cho các tháng khác trong lịch InDesign của mình! Tạo một Trang mới và sau đó chỉnh sửa các phần trong sáng tác của bạn mà phải là duy nhất mỗi tháng

Bước 7

March, ở đây, có một hoàn cảnh đặc biệt — thêm một ngày nữa là “tuần thứ sáu”. Vì vậy, trong trường hợp này, tôi đã thêm một dòng bằng cách sử dụng Công cụ Line để phân chia ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng. Văn bản đã được thêm bằng Công cụ Văn bản

Bước 8

Nhưng nếu bạn muốn lưu và điều chỉnh mẫu lịch của mình thì sao? Có thể bạn muốn tạo một mẫu lịch “cơ sở” và sử dụng nó nhiều lần.

Bạn có thể lưu công việc của mình theo cách “bình thường” — dưới dạng tệp INDD InDesign. Hoặc bạn có thể lưu công việc của mình dưới dạng tệp Mẫu InDesign — tệp INDT.

Khi bạn mở tệp Mẫu InDesign của mình, bạn có thể tạo một tài liệu mới, chưa có tiêu đề, dựa trên mẫu của bạn, bằng một cú nhấp chuột — trong khi vẫn giữ nguyên bản gốc của bạn.

Để chọn loại tệp sẽ lưu dưới dạng, khi lưu tác phẩm của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn Định dạng trong cửa sổ Lưu .

Kết quả của bạn

Cảm ơn rất nhiều vì đã cùng tôi tham gia hướng dẫn tạo lịch trong InDesign này! Tất nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu — có rất nhiều cách bạn có thể thiết kế lịch của mình! Bản thân tôi thích phương pháp bảng vì nó giúp đơn giản hóa thách thức khi thêm vào những ngày đó

 

Xem thêm

===>>> Cách tạo một tập sách catalogue trong InDesign

===>>> 41 font chữ thư pháp đẹp nhất

Quảng cáo


Quảng cáo 2