Công nghệ sử dụng in decal giấy

Dịch vụ in decal giấy là một dịch vụ khá phổ biến và đang được phát triển rất mạnh. Với thời đại 4.0 hiện nay sản phẩm decal đã được áp dụng rất nhiều công nghệ in tiến tiến. Một công nghệ in hiện đại đang được vận dụng cho lĩnh vực công nghệ in decal giấy. Đó chính là công nghệ in offset.  Tìm hiểu công nghệ in decal giấy bằng công nghệ in offset hiện đại

 

Tìm hiểu về quy trình in offset trong công nghệ in decal giấy

Sản phẩm decal giấy được in bằng công nghệ in offset sẽ phải trải qua 5 công đoạn. 5 công đoạn đó lần lượt sẽ là:

 

Thiết kế chế bản decal giấy

Trước khi in người thiết kế phải tạo ra bản in là một bản mềm trên máy tính. Thiết kế bản in này phải đảm bảo chuẩn file về kích thước, dung lượng và không bị lỗi. Việc này để đảm bảo bản in được in ra chính xác và không bị hỏng gì.

Bản thiết kế decal sẽ phải liên quan đến sản phẩm: Tên doanh nghiệp, sản phẩm, hình ảnh. Ngoài ra, còn có những thông tin khác liên quan như địa chỉ, số điện thoại, khẩu hiệu doanh nghiệp. Người thiết kế sẽ phải sắp xếp và chỉnh sửa lại một lần cho thật hài hòa và hợp lý nhất. Ngoài yếu tố đó ra bản in còn phải đúng theo chuẩn yêu cầu của khách hàng nhé.

Đôi khi bản thiết kế decal còn là bản in ấn có sẵn của chính doanh nghiệp muốn in ấn. Trường hợp này thì bạn chỉ cần chỉnh sửa kích thước, dung lượng để in trên máy tính là xong.

 

Xuất ra film

Bản thiết kế chế bản decal sau khi được hoàn thành thì bộ phận in ấn sẽ xuất film. Những thiết kế bao gồm có hình ảnh sẽ được xuất film thành 4 tấm với 4 màu đại diện:

  • Màu Cyan (màu xanh nhạt)
  • Màu Magenta (màu hồng)
  • Màu Yellow (màu vàng)
  • Màu Black (màu đen)

Công đoạn xuất ra film để thu được màu sắc ưng ý

4 màu này hợp lại được gọi là hệ màu CMYK trong công nghệ in offset. CMYK là chữ cái đầu tiên đại diện cho 4 màu Cyan – Magenta – Yellow – Black. Từ 4 màu sắc cơ bản này có thể tạo ra tất cả các màu sắc khác trong hệ màu. Sự kết hợp của 2 màu hay 3 màu đều có thể tạo ra những màu sắc như mong muốn. Đây chính là quá trình output 4 tấm film.

 

Phơi bản kẽm

Khi đã xuất được film thu về những hình ảnh và text như yêu cầu sản phẩm decal ban đầu. Bộ phận in ấn sẽ đem 4 tấm film decal của 4 màu để phơi lên những bản kẽm. Đây được gọi là công đoạn chụp từng tấm film lên những bản kẽm của máy phơi kẽm.

Khi đã hoàn tất công đoạn phơi bản kẽm này thì bạn hoàn toàn có thể đem đi in.

 

In offset

Bộ phận in ấn sẽ thực hiện in ấn từng màu một. Tùy vào kỹ thuật in của từng đơn vị in mà họ sắp xếp màu nào in trước in sau.

Sử dụng máy in offset để thực hiện công đoạn này. Người in sẽ chọn 1 tấm kẽm trong 4 tấm kẽm màu để lắp vào máy in offset. Sau đó, tương đương với bản kẽm nào thì người in sẽ đổ màu mực vào phần mực của máy. Ví dụ: Bản kẽm màu Yellow thì người in sẽ đổ mực Yellow vào ô đựng mực.

Khi máy được hoạt động thì mực in và các phần tử in sẽ được đổ xuống tờ giấy in. Trước tiên người in sẽ chạy khoảng 50 bản in để test trước và cho màu được ổn định. Như vậy, đối với 4 màu sẽ có khoảng 200 bản in chạy test thử.

Sử dụng máy in offset để tiến hành in decal giấy

Bản kẽm nào được in xong thì người in đều phải tiến hành việc vệ sinh bản kẽm. Sau đó lại tiếp tục đưa giấy đã in màu trước vào. Quy trình sẽ tiếp tục giống như trên cho đến khi bạn hoàn thành hết 4 màu. Bốn bản in decal giá rẻ được sắp xếp lên nhau sẽ tạo ra một bản in với màu sắc như ý.

 

Gia công sau in

Gia công sau in chính là công đoạn cán láng. Tức là bề mặt của sản phẩm decal sẽ được phủ lên một lớp màng mỏng. Công dụng của lớp màng mỏng này làm cho sản phẩm được láng mịn hơn. Màu sắc hiển thị, hình ảnh cũng được sắc nét và đẹp hơn rất nhiều.

Cuối cùng người in sẽ sử dụng 1 tờ giấy khổ to bằng khổ in của máy in decal. Công đoạn in ấn sẽ được thực hiện ở giai đoạn này. Một lưu ý in decal giấy ở giai đoạn này mà bạn cần thực hiện. Sau khi in xong thì bạn phải cắt lại sản phẩm decal theo đúng kích thước tiêu chuẩn ban đầu

 

Ứng dụng của công nghệ in offset trong dịch vụ in decal giấy

Đối với công nghệ in decal giấy hiện nay là kỹ thuật in được sử dụng rất rộng rãi. Thông thường, trong dịch vụ in decal giấy sẽ được sử dụng nhiều nhất. Cách thức in ấn khi sử dụng công nghệ in offset sẽ được hiểu nôm na như sau:

Ứng dụng của công nghệ in offset trong dịch vụ in decal giấy

Hình ảnh trước khi được in lên giấy thì sẽ được ép qua các tấm cao su trước đã. Các tấm cao su đó bạn có thể hiểu đó là những tấm offset. Đây là một kỹ thuật khá an toàn, không bị nhòe và mờ mực. Hình ảnh decal giấy thu được rất rõ nét và chính xác đến 98%. Sản phẩm decal có độ bền với thời gian và sử dụng được với thời gian lâu dài.

Khi áp dụng công nghệ in offset để in đề can giấy, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn như:

Lựa chọn thoải mái hình ảnh và các loại màu sắc để in đề can giấy.

Lựa chọn kích thước thoải mái cũng như hình dáng của sản phẩm decal giấy.

Lựa chọn thoải mái số lượng sản phẩm decal để đặt hàng. Từ một sản phẩm decal bạn có thể thoải mái áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sản phẩm decal giấy được in bằng công nghệ offset giúp doanh nghiệp tự tin hơn. Bởi vì, chất lượng và hình ảnh in đẹp sẽ được người dùng đánh giá và tin dùng sản phẩm. Rất tinh tế trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Bạn đã hiểu công nghệ in offset được vận dụng trong công nghệ in decal giấy như thế nào chưa? Dưới góc nhìn là khách hàng thì sẽ khó hiểu hơn là người trong nghề. Thực chất, bạn là khách hàng, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu là bên in ấn sẽ giúp bạn. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu in decal hãy liên hệ với chúng tôi vào website: https://indecalnhanh.net/ nhé

Quảng cáo


Quảng cáo 2

Liên hệ