5 nguyên tắc cơ bản trong thiết kế logo doanh nghiệp bạn phải nắm bắt nhanh

Các doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào logo của họ để tạo ấn tượng tốt đầu tiên đối với khách hàng mục tiêu. Nếu một logo là một ý tưởng thiết kế độc đáo, nó có khả năng ảnh hưởng đến người tiêu dùng theo nhiều cách. Trên thực tế, đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, logo là công cụ giới thiệu công ty, doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ của họ trên thị trường. Biểu trưng cũng là công cụ tiếp thị hiệu quả và các nhà tiếp thị biết rất rõ điều này.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế cần phải cẩn thận hơn trong việc tạo ra logo nếu mục đích là xây dựng hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp và truyền tải một thông điệp dự định. Ví dụ, lựa chọn cẩn thận cách phối màu, kiểu chữ, biểu tượng và hình ảnh là chìa khóa thành công của logo trong việc tạo ấn tượng lâu dài. Thiết kế logo của bạn phải là một tác phẩm đáng nhớ có khả năng thu hút khách hàng mục tiêu trong nháy mắt.

Do đó, bạn phải tuân thủ một số mẹo đã được chứng minh mà các nhà thiết kế chuyên nghiệp đưa ra rất thường xuyên.

Dưới đây là những cân nhắc bạn nên thực hiện với tư cách là một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp để đảm bảo rằng bạn tạo ra những logo độc đáo giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của khách hàng.

 

1. Thực hiện nghiên cứu

 

Trước khi bắt đầu thiết kế logo, hãy đảm bảo rằng bạn biết về công việc kinh doanh mà khách hàng của bạn đang điều hành. Nếu không có bất kỳ kiến ​​thức nào như vậy, bạn sẽ chỉ tạo ra một biểu tượng không mục đích và không thực hiện mục đích nào. Khách hàng của bạn rất có thể sẽ gửi lại thiết kế cho bạn, yêu cầu thiết kế lại. Thay vào đó, bạn nên tự mình nghiên cứu hoạt động kinh doanh của khách hàng, khách hàng mục tiêu và thị trường. Hãy nhớ rằng hầu hết các bản tóm tắt thiết kế đều không chi tiết và có rất ít thông tin về công ty và hoạt động kinh doanh của công ty. Vì vậy, hãy tìm hiểu các chi tiết từ quan điểm của một nhà thiết kế.

 

 

2. Đảm bảo Ý tưởng Độc đáo

 

Nếu bạn nhìn kỹ vào các logo mang tính biểu tượng, bạn sẽ tìm thấy một yếu tố chung trong tất cả chúng. Chúng dựa trên các khái niệm độc đáo. Điều này có nghĩa là khái niệm này không phải là một khuôn sáo và các hình ảnh, biểu tượng, kiểu chữ và các yếu tố khác được sử dụng trong logo của họ là nguyên bản. Nếu bạn đang tìm kiếm các khái niệm độc đáo, một mẹo nhỏ là hãy vẽ càng nhiều khái niệm logo càng nhanh càng tốt trên một tờ giấy. Bằng cách này, bộ não sáng tạo của bạn sẽ gợi ý nhiều khái niệm trong thời gian nhanh chóng. Sau đó chọn một hoặc hai trong số chúng và phát triển thành logo.

Đây là một ví dụ về cách các nhà thiết kế logo sáng tạo vẽ các bản phác thảo và đi đến một ý tưởng. Dưới đây là logo của UKE.

 

Và đây là rất nhiều bản phác thảo mà nhà thiết kế đã vẽ. Bạn có thể nhận thấy thiết kế logo cuối cùng ở góc dưới cùng bên phải.

 

Bạn có thể biết thêm nhiều điều về khái niệm thiết kế và cách tạo ra chúng.

 

3. Sử dụng màu sắc phù hợp

 

Màu sắc là yếu tố quan trọng của thiết kế logo. Bạn phải chắc chắn rằng màu sắc thể hiện thông điệp thương hiệu của doanh nghiệp khách hàng của bạn. Vì vậy, nghiên cứu của bạn về doanh nghiệp rất hữu ích ở đây vì bạn có thể chọn màu sắc phù hợp có thể truyền tải tính cách thương hiệu của doanh nghiệp. Ví dụ, một lý do khiến hầu hết các logo của công ty thức ăn nhanh có màu đỏ làm chủ đạo vì nó là màu của năng lượng, sự hung hăng, niềm vui, niềm đam mê và sự phấn khích. Những công ty như vậy có những người trẻ tuổi là khách hàng mục tiêu và vì vậy logo có màu đỏ.

Ngoài ra, hãy biết thiết kế logo doanh nghiệp của bạn nên là một màu hay nhiều màu như hình dưới đây. Nhưng hãy nhớ rằng logo nhiều màu không phải là một lựa chọn tốt vì chúng tốn kém chi phí in ấn.

 

4. Sử dụng Phông chữ một cách chiến lược

 

Các nhà thiết kế có kinh nghiệm sử dụng phông chữ để thể hiện cá tính của doanh nghiệp. Ví dụ: hầu hết các biểu trưng nhạc rock có kiểu chữ lớn hơn để truyền tải bản chất cách mạng của âm nhạc. Nhưng nếu logo dành cho công ty sản xuất các sản phẩm dành cho trẻ em, thì phông chữ truyện tranh hoặc phông chữ viết tay sẽ là lựa chọn thích hợp. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng logo của bạn có phông chữ có thể tạo thêm cá tính cho nó và cho doanh nghiệp, nó đại diện cho doanh nghiệp.

 

 

5. Nhận phản hồi

 

Bạn đừng bao giờ bỏ qua những gì người khác nói về thiết kế logo của bạn. Nhận phản hồi từ đồng nghiệp, nhà thiết kế chuyên nghiệp và người theo dõi hoặc người hâm mộ trên các trang mạng xã hội của bạn là vô cùng quan trọng. Họ đưa ra quan điểm về những lỗi hoặc chất lượng mà mọi người đang nhìn thấy trong logo công ty. nếu bạn thấy các đề xuất có giá trị, thì đừng tụt hậu trong việc kết hợp chúng để cải thiện.

Bằng cách xem xét những mẹo thiết kế logo quan trọng này, bạn chắc chắn sẽ thiết kế được những logo tuyệt vời cho khách hàng của mình.

 

Thông tin liên hệ

 

Điện Thoại 0975 465 591 ( Ms Hoài Thương )

mail hoaithuong@incucre.com

 

Điện Thoại 0932 023 386 ( Ms Mỹ Kiên )         

mail mykien@incucre.com

 

Điện Thoại 0982 068 805 ( Ms Ý Nhi )             

mail ynhi@incucre.com

 

Điện Thoại 0903 880 605 ( Ms Minh Giao )     

mail minhgiao@incucre.com

Quảng cáo


Quảng cáo 2